Tủ lạnh inverter và tủ lạnh thường nên mua loại nào?

Tủ lạnh inverter và tủ lạnh thường nên mua loại nào? Các thiết kế tủ lạnh Inverter có gì nổi bật? Hãy cùng khám phá những thông tin chia sẻ sau đây. Qua đó, có thể tìm thấy những thiết kế tủ lạnh ưng ý nhất. Đặc biệt là với những ai đang phân vân không biết liệu có nên mua tủ lạnh inverter hay không. 

Tủ lạnh inverter và tủ lạnh thường nên mua loại nào 

Với nhiều cải tiến trong công nghệ, hiện nay, người dùng đã có thể tiếp cận với rất nhiều thiết kế tủ lạnh hiện đại. Một trong số đó chính là các thiết kế tủ lạnh Inverter. Và để khám phá Tủ lạnh inverter và tủ lạnh thường nên mua loại nào, hãy cùng theo dõi chia sẻ sau. 

Tủ lạnh truyền thống

Máy nén được sử dụng bởi tủ lạnh truyền thống là loại chỉ hoạt động ở một tốc độ
Máy nén được sử dụng bởi tủ lạnh truyền thống là loại chỉ hoạt động ở một tốc độ

Để bắt đầu với tủ lạnh thông thường, hầu hết chúng ta đã quen với việc sử dụng loại tủ lạnh này. Máy nén là trái tim của tủ lạnh mà hoạt động của tủ lạnh phụ thuộc vào đó. Chúng hoạt động duy trì nhiệt độ tủ lạnh suốt cả ngày và do đó giúp  giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon.

Máy nén được sử dụng bởi tủ lạnh truyền thống là loại chỉ hoạt động ở một tốc độ. Trong một ngày, máy nén truyền thống sẽ trải qua chu kỳ bật và tắt. Bạn có thể nhận thấy chu kỳ này trong tủ lạnh khi có một thời điểm thiết bị sẽ hoạt động yên tĩnh và sau đó máy nén hoạt động trở lại và phát ra âm thanh nhỏ. 

—– 0788 300 355 – 0975 146 185 Bấm Gọi Ngay —–

Tủ lạnh Inverter

Cái tên Tủ lạnh Inverter xuất phát từ thực tế là máy nén được lắp vào thân của tủ lạnh chính là bộ biến tần
Cái tên Tủ lạnh Inverter xuất phát từ thực tế là máy nén được lắp vào thân của tủ lạnh chính là bộ biến tần

Tủ lạnh Inverter la gì? Cái tên Tủ lạnh Inverter xuất phát từ thực tế là máy nén được lắp vào thân của tủ lạnh chính là bộ biến tần. Loại máy nén này có thể hoạt động ở nhiều tốc độ khác nhau và ở tốc độ thấp tủ lạnh chạy trong một chu kỳ dài hơn. 

Máy nén biến tần có khả năng tự điều chỉnh theo thói quen sử dụng của người tiêu dùng trong một ngày vì có thể hoạt động ở nhiều tốc độ khác nhau. Giả sử nếu bạn đang chất đồ trong tủ lạnh mà cửa được mở lâu hơn, máy nén sẽ cảm nhận và bắt đầu hoạt động với tốc độ cao hơn để bù lại lượng khí lạnh bị mất và nhường chỗ cho không khí ấm tràn vào.

Một lần nữa vào ban đêm, khi tủ lạnh có rất ít hoặc hầu như không hoạt động, máy nén chạy chậm. Chúng chỉ sử dụng đúng lượng năng lượng cần thiết để duy trì nhiệt độ của tủ lạnh. Đây là nơi phát huy hiệu quả sử dụng năng lượng và tiết kiệm gần 20% đến 30% hóa đơn điện tủ lạnh của bạn.

—– 0788 300 355 – 0975 146 185 Bấm Gọi Ngay —–

So sánh tủ lạnh Inverter và tủ lạnh thường

So sánh tủ lạnh Inverter và tủ lạnh thường
So sánh tủ lạnh Inverter và tủ lạnh thường

Tủ lạnh Inverter 

Ưu điểm của Tủ lạnh Inverter 

Tủ lạnh Inverter có rất nhiều ưu điểm. Động cơ biến tần hoạt động nhẹ nhàng, vì vậy thiết kế này rất tốt cho tủ lạnh đặt trong phòng có người ngủ

 • Ưu điểm đầu tiên là giảm tiêu thụ điện. Vì hệ thống được thiết kế để phân bố lượng nhiệt thích hợp. Do đó, có thể tiết kiệm đáng kể điện năng và tiết kiệm tiền điện mỗi tháng 
 • An toàn hơn: Liên quan đến việc không có mômen của điện áp cực đại và sự phân bố điện năng tiêu thụ một cách trơn tru, các thiết bị như vậy an toàn hơn cho việc đi dây. Sự mòn của loại thiết bị này chậm hơn. Một số nhà sản xuất cho rằng việc sửa chữa tủ lạnh Inverter sẽ là sau khoảng 10 năm sử dụng. 
 • Máy làm mát biến tần ít tạo ra tiếng ồn khi làm việc. Chỉ trong quá trình ép xung thiết bị ở lần khởi động đầu tiên, bạn có thể nghe thấy tiếng vo ve mạnh. Tuy nhiên, sau đó tủ lạnh sẽ hoạt động trơn tru và êm hơn. 
 • Tủ lạnh Inverter duy trì nhiệt độ trong tủ lạnh tốt hơn. Ngay cả ở công suất máy nén tối thiểu, nhiệt độ không giảm xuống dưới mức quy định. Như vậy sẽ duy trì được lượng nhiệt lâu hơn. 

Nhược điểm của tủ lạnh Inverter

Với danh sách các ưu điểm trên đây, không có nghĩa là thiết bị này không có khuyết điểm. Các mô hình biến tần có một số nhược điểm đáng kể.

 • Mặc dù thực tế là sự ra mắt của những chiếc tủ lạnh như vậy đòi hỏi ít điện năng tiêu thụ hơn, nhưng việc mua tủ lạnh Inverter sẽ khiến bạn khá tốn kém. Tuy nhiên, giá của một thiết bị như vậy sẽ được đền đáp bằng tuổi thọ sử dụng lâu dài và tiết kiệm điện hiệu quả .
 • Cũng cần lưu ý độ nhạy của máy nén biến tần đối với sự khác biệt trong mạng điện. Nếu bạn gặp vấn đề với hệ thống dây điện, thì bạn sẽ phải mua thêm một thiết bị bảo vệ. Tuy nhiên, có những mô hình được thiết kế đi kèm với chức năng này. Trong trường hợp có vấn đề về điện, thiết bị sẽ chuyển sang chế độ chờ, khi tình trạng mạng bình thường, thiết bị sẽ hoạt động trở lại mà không cần sự trợ giúp của bạn.
 • Vấn đề sửa chữa: Hệ thống tủ lạnh Inverter được thiết kế khá phức tạp. Do đó, khi gặp các vấn đề hay sự cố, việc thay thế các bộ phận có thể gây tốn kém. Đây chính là một trong những nhược điểm của tủ lạnh Inverter

—– 0788 300 355 – 0975 146 185 Bấm Gọi Ngay —–

Tủ lạnh thường 

Ưu điểm tủ lạnh thường 

 • Giá thành rẻ hơn: Các mẫu tủ lạnh truyền thống có giá thành khá rẻ. Phù hợp với ngân sách của hầu hết các gia đình. Bạn không phải chi quá nhiều tiền để lựa chọn được một thiết kế tủ lạnh ưng ý. 
 • Dễ dàng sửa chữa: Các mẫu tủ lạnh thông thường không tích hợp quá nhiều công nghệ phức tạp. Do đó, việc sửa chữa cũng sẽ không đòi hỏi quá nhiều công đoạn và vật dụng thay thế đắt tiền. 

Nhược điểm tủ lạnh thường 

Nhược điểm ở đây đó chính là tiếng ồn của Tủ Lạnh sẽ có chu trình bật và tắt. Khi chúng chạy, sẽ gây nên tiếng ồn. Tiếng ồn sẽ ngày càng lớn hơn khi bạn sử dụng tủ trong thời gian dài. 

Không tiết kiệm điện năng: Nếu bạn tìm kiếm những thiết kế điện năng thì đây không phải là lựa chọn hoàn hảo. Khi so sánh tủ lạnh Inverter và tủ lạnh thường có thể thấy các thiết kế Inverter tiết kiệm điện năng hơn rất nhiều. 

Có nên mua tủ lạnh inverter hay không? 

Tủ lạnh inverter và tủ lạnh thường nên mua loại nào?
Tủ lạnh inverter và tủ lạnh thường nên mua loại nào?

Sau khi đã khám phá được ưu và Nhược điểm của tủ lạnh Inverter, bạn sẽ thắc mắc liệu có nên lựa chọn loại thiết kế này hay không. Thực tế, nếu bạn xem xét nhiều đến độ bền cũng như khả năng tiết kiệm hóa đơn tiền điện thì không nên bỏ qua tủ lạnh Inverter. So với tủ lạnh thông thường, tủ lạnh Inverter có một số ưu điểm vượt trội hơn

 • Hiệu suất năng lượng. Trái ngược với thiết kế tủ lạnh thông thường, máy nén biến tần trong tủ lạnh Inverter chạy ổn định hơn và ở tốc độ được kiểm soát, có nghĩa là sử dụng ít năng lượng hơn đáng kể.
 • Độ bền. Máy nén bị hao mòn nhiều nhất trong giai đoạn khởi động. Máy nén biến tần khởi động chậm, do đó giảm nguy cơ hỏng hóc.
 • Sự tươi mới: Bởi vì máy nén biến tần không dừng hoàn toàn mà chỉ làm chậm lại, nhiệt độ trong tủ lạnh ổn định hơn, có nghĩa là điều kiện bảo quản thực phẩm của bạn tốt hơn.
 • Hoạt động yên tĩnh. Do hoạt động liên tục, máy nén biến tần trong tủ lạnh Inverter cũng tạo ra ít tiếng ồn hơn.

Hy vọng rằng với những thông tin chia sẻ trên đây, bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi Tủ lạnh inverter và tủ lạnh thường nên mua loại nào. Với những ai quan tâm và muốn khám phá những thiết kế tủ lạnh mới nhất. Đừng quên truy cập vào trang web chính thức hoặc liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. 

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA – CHUYÊN SỬA CHỮA ĐIỀU HÒA, MÁY GIẶT, TỦ LẠNH, BÌNH NÓNG LẠNH, LÒ VI SÓNG

Địa chỉ: Số 20, Phường Cát Linh, Đống Đa, HN

Hotline: 0788 300 355 – 0975 146 185

Email: dienlanhbachkhoa24hh@gmail.com

Website: https://dienlanhbachkhoa.com.vn/

Bình luận