[Tư vấn] 5 cách chọn mua tủ lạnh cho gia đình chi tiết nhất

Hầu hết các gia đình đều có nhu cầu lưu trữ thực phẩm, vậy nên tủ lạnh được xem là vậy dụng quan trọng hàng đầu trong nhà bếp. Tuy nhiên, với nhiều thiết kế đa dạng trên thị trường, việc tìm kiếm những thiết kế phù hợp nhất có thể sẽ gây ra đôi chút khó khăn đối với bạn. Theo dõi 5 cách chọn mua tủ lạnh cho gia đình dưới đây để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. 

Kích thước của tủ lạnh bao nhiêu thì phù hợp với gia đình

Bật mí 5 cách chọn mua tủ lạnh cho gia đình
Bật mí 5 cách chọn mua tủ lạnh cho gia đình

Một thiết kế tủ lạnh lớn chắc chắn có vẻ tốt vì cung cấp nhiều không gian lưu trữ. Tuy nhiên, một chiếc tủ lạnh cực lớn có thể không có nhiều ý nghĩa nếu không vừa với nhà bếp của bạn. Vì vậy, bạn nên đo không gian nơi bạn định đặt tủ lạnh (chiều rộng, chiều sâu và chiều cao) và chọn một thiết kế phù hợp.

Ngoài ba số đo trên đây, bạn cũng nên xem xét các đặc điểm gần đó như bức tường bên hoặc bếp có thể cản trở cửa tủ lạnh. Bạn cũng cần lưu ý rằng tủ lạnh có công suất càng lớn thì năng lượng tiêu thụ càng lớn. Nếu bạn đang hy vọng giữ hóa đơn tiền điện của mình ở mức tối thiểu, bạn nên xem xét một thiết kế nhỏ hơn thay vì tủ lạnh ngăn đá lớn

Mặt khác, nếu bạn có một gia đình đông người hoặc có số lượng lớn thực phẩm cần bảo quản, một chiếc tủ lạnh lớn hơn có thể có ý nghĩa hơn. Nguyên tắc chung là khoảng 1-1,5m3 không gian tủ lạnh cho mỗi người lớn trong gia đình của bạn. Hầu hết các tủ lạnh cỡ lớn đều có dung tích từ 3 đến 9m3. Nếu hộ gia đình của bạn có hơn bốn người lớn, hãy xem xét một tủ lạnh ít nhất là 6m3. 

—– 0788 300 355 – 0975 146 185 Bấm Gọi Ngay —–

Kiểu dáng thiết kế khi chọn mua tủ lạnh 

Kiểu dáng cũng là một trong 5 cách chọn mua tủ lạnh cho gia đình. Có rất nhiều kiểu dáng khác nhau mà bạn có thể xem xét khi mua tủ lạnh. Cụ thể có 4 thiết kế hàng đầu dưới đây

  • Tủ đông nằm phía trên: Kiểu này được cấu hình với ngăn nhỏ hơn (tủ đông) ở trên và ngăn thực phẩm lớn hơn ở dưới. Kiểu này lý tưởng cho bạn nếu bạn sử dụng nhiều thực phẩm đông lạnh thường xuyên vì bạn sẽ không phải cúi xuống để lấy thức ăn ra.
  • Tủ đông phía dưới: Phong cách này được thiết kế với ngăn thực phẩm lớn hơn ở trên và ngăn nhỏ hơn (tủ đông) ở dưới. Cấu hình này lý tưởng cho bạn nếu bạn thường xuyên sử dụng nhiều thực phẩm tươi sống.
  • Cửa hai bên: Với kiểu dáng này, ngăn đá và ngăn thực phẩm đặt cạnh nhau, chiếm hết chiều cao của tủ lạnh. Phong cách này cho phép tiếp cận thuận tiện cả hai ngăn, với cửa mở từ trung tâm thay vì từ bên cạnh.
  • Cửa kiểu Pháp: Đây là cấu hình cho phép bạn tận hưởng cả thế giới ngăn đá bên cạnh và ngăn đá phía dưới. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có tủ lạnh hai cửa và tận dụng toàn bộ chiều rộng với nhiều không gian lưu trữ. Một số nhà sản xuất đã giới thiệu các thiết kế tủ lạnh được trang bị tới 5 cửa.

Mỗi phong cách khác nhau đều có ưu và nhược điểm riêng. Vì vậy, bước đầu tiên khi đưa ra quyết định mua là bạn phải tìm ra cấu hình nào là thuận tiện nhất cho mình.

Cân nhắc đến công suất của thiết kế tủ lạnh khi mua

Tủ lạnh là một trong những thiết bị sử dụng năng lượng lớn nhất trong gia đình
Tủ lạnh là một trong những thiết bị sử dụng năng lượng lớn nhất trong gia đình

Tủ lạnh là một trong những thiết bị sử dụng năng lượng lớn nhất trong gia đình. Nhờ những cải tiến gần đây về máy nén và lớp cách nhiệt, tủ lạnh ngày nay tiêu thụ ít năng lượng hơn nhiều so với các kiểu cũ.

Tuy nhiên, không phải tất cả các mô hình đều được tạo ra với mục đích sử dụng năng lượng hiệu quả. Điều đó có nghĩa là một số mô hình tiết kiệm năng lượng hơn những mô hình khác. Ví dụ, tủ lạnh ngăn đá trên tiết kiệm điện hơn các loại tủ lạnh khác.

Bên cạnh việc xem xét kích thước và kiểu dáng của tủ lạnh để xác định mức độ tiết kiệm năng lượng của tủ lạnh, bạn cũng nên kiểm tra xem tủ lạnh mình định mua có phải là kiểu được chứng nhận ENERGY STAR hay không. Với một mô hình như vậy, bạn sẽ không chỉ tiết kiệm hoá đơn tiền điện, mà còn giảm thiểu lượng khí thải carbon của mình.

—– 0788 300 355 – 0975 146 185 Bấm Gọi Ngay —–

Xem xét đến tính năng của tủ lạnh khi mua sắm

Đối với cách chọn mua tủ lạnh bạn cũng nên xem xét đến các tính năng
Đối với cách chọn mua tủ lạnh bạn cũng nên xem xét đến các tính năng

Đối với cách chọn mua tủ lạnh bạn cũng nên xem xét đến các tính năng. Tủ lạnh có rất nhiều tính năng mang đến một cấp độ chức năng hoàn toàn mới. Với rất nhiều lựa chọn có sẵn, việc tìm kiếm các tính năng mà bạn thực sự cần có thể khiến bạn choáng ngợp. Vì vậy, những tính năng nào bạn nên xem xét? Trước tiên, hãy xem xét những món bạn thích nấu, sau đó tìm kiếm các tính năng được thiết kế để chăm sóc tốt những món đó.

Ví dụ, nếu bạn muốn lưu trữ nhiều loại nguyên liệu tươi, bạn nên chọn kiểu máy có điều khiển khí hậu từng phần trong mỗi ngăn tủ. Nếu không muốn vứt bỏ thức ăn thừa, bạn nên cân nhắc mua tủ lạnh có tính năng rã đông tiên tiến. Nếu là người yêu thích rượu vang, bạn nên chọn tủ lạnh có giá để rượu vang đi kèm.

Các tính năng khác mà bạn nên xem xét bao gồm ngăn kéo có thể điều chỉnh, kệ có thể điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh, máy làm đá trong cửa và bình lọc nước tích hợp bộ lọc, v.v. Khi mua sắm, bạn cũng sẽ bắt gặp tủ lạnh với các tính năng thông minh như tích hợp sẵn Wifi, camera tủ lạnh, trung tâm chỉ huy nhà bếp, điều khiển bằng giọng nói và màn hình cảm ứng. Tủ lạnh càng nhiều tính năng thì giá càng cao.

—– 0788 300 355 – 0975 146 185 Bấm Gọi Ngay —–

Vấn đề sửa chữa liên quan đến tủ lạnh 

Cách cuối cùng trong 5 cách chọn mua tủ lạnh cho gia đình đó là vấn đề sửa chữa
Cách cuối cùng trong 5 cách chọn mua tủ lạnh cho gia đình đó là vấn đề sửa chữa

Cách cuối cùng trong 5 cách chọn mua tủ lạnh cho gia đình đó là vấn đề sửa chữa. Thực tế, tủ lạnh không thường xuyên hư hỏng nhưng bạn cũng cần xem xét đến vấn đề này. Nhiều thiết kế tủ lạnh thường yêu cầu các linh kiện thay thế cũng như phụ kiện đắt tiền.

Thậm chí những sản phẩm ngoại nhập cũng rất khó để được sửa chữa tủ lạnh cũng như thay thế đúng cách. Với những ai lo lắng đến vấn đề này thì nên lựa chọn những thiết kế thông dụng, đến từ các thương hiệu phổ biến tại thị trường Việt Nam. 

Ngoài ra, nên chọn những thiết kế phù hợp để tránh việc phải sửa chữa thường xuyên. Thêm vào đó, cũng nên chọn tủ lạnh tiện cho việc lau chùi và vệ sinh. Nếu không được lau chùi cẩn thận, tủ lạnh sẽ dễ bám mùi và hư hỏng nhanh hơn. 

Trên đây là 5 cách chọn mua tủ lạnh cho gia đình, với nhiều thiết kế đa dạng bạn có thể gặp khó khăn trong việc tìm mua được những thiết kế ưng ý nhất. Hy vọng rằng với những chia sẻ này, bạn sẽ tìm thấy chiếc tủ lạnh phù hợp với nhu cầu lưu trữ thực phẩm và túi tiền của gia đình. Nếu bạn vẫn không chắc chắn về thiết kế nào là tốt nhất, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. 

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA – CHUYÊN SỬA CHỮA ĐIỀU HÒA, MÁY GIẶT, TỦ LẠNH, BÌNH NÓNG LẠNH, LÒ VI SÓNG

Địa chỉ: Số 20, Phường Cát Linh, Đống Đa, HN

Hotline: 0788 300 355 – 0975 146 185

Email: dienlanhbachkhoa24hh@gmail.com

Website: https://dienlanhbachkhoa.com.vn/

Bình luận