Máy giặt đang giặt bị ngừng – Nguyên nhân và cách khắc phục

Từ lâu máy giặt đã trở thành người bạn đồng hành tuyệt vời cho mỗi gia đình. Thế nhưng máy giặt đang giặt bị ngừng là tình trạng có thể xảy ra bất kỳ lúc nào. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến việc giặt giũ quần áo của bạn. Điện lạnh bách khoa sẽ hướng dẫn các bạn có thể khắc phục máy giặt bị ngừng khi đang giặt, chúng ta hãy tìm ra nguyên nhân và đưa ra cách khắc phục phù hợp nhất.

—– 0788 300 355 – 0975 146 185 Bấm Gọi Ngay —–

Máy giặt đang giặt bị ngừng do nguồn điện không ổn định

Trong nhiều trường hợp máy giặt đang giặt bị ngừng đột ngột điều này gây ra không ít phiền toái trong cuộc sống. Trong nhiều lỗi gây ra tình trạng trên, chúng ta không thể không kể đến lý do nguồn điện không ổn định. Trên thực tế nguồn điện không ổn định có thể do: khu vực gia đình đang sinh sống có nguồn điện áp thấp, dây điện bị đứt hoặc chuột cắn, phích điện lỏng, ổ điện chập chờn,… 

Máy giặt đang giặt bị ngừng, vì sao?
Máy giặt đang giặt bị ngừng, vì sao?

Đối với lỗi do nguồn điện không ổn định máy giặt vẫn có biểu hiện dừng đột ngột. Cùng với đó tín hiệu đèn báo trên máy giặt vẫn sáng. Khi đó nguồn điện có thể quá yếu hoặc quá mạnh làm cho máy giặt không thể hoạt động bình thường và dẫn đến dừng đột ngột.

Vậy với lỗi nguồn điện không ổn định chúng ta cần khắc phục như thế nào? Lúc này bạn cần phải đảm bảo tính ổn định cho nguồn điện. Đó có thể là thay phích cắm, ổ cắm, nối lại dây điện, hoắc sử dụng thiết bị ổn áp dòng điện. Nếu bạn không thể tự mình khắc phục hãy nhờ đến chuyên gia của điện lạnh bách khoa để nhận được sự tư vấn.

Ngoài ra, máy giặt đang giặt bị mất điện cũng sẽ bị ngừng. Đối với lỗi này bạn không phải làm gì cả, hãy chờ có điện máy giặt sẽ tiếp tục hoạt động bình thường. Hiện nay, các dòng máy giặt đều giặt tự động sau khi có điện trở lại, thế nên bạn không cần phải lo lắng.

—– 0788 300 355 – 0975 146 185 Bấm Gọi Ngay —–

Máy giặt bị hư hỏng linh kiện bên trong

Một chiếc máy giặt được cấu tạo từ nhiều linh kiện khác nhau. Máy giặt đang giặt bị ngừng chúng ta phải nghĩ ngay đến việc hư hỏng linh kiện bên trong. Một số linh kiện bên trong. Trong đó, có thể là dây curoa bị đứt, động cơ hỏng hoặc hết chổi than…. Nguyên nhân linh kiện bị hỏng rất nhiều, nhưng lý do chính vẫn là:

 • Máy giặt có tuổi thọ quá cao
 • Giặt quần áo quá tải thường xuyên
 • Nguồn điện không ổn định
 • Vệ sinh máy giặt không thường xuyên
 • Đặt máy giặt tại vị trí ẩm ướt
Linh kiện máy giặt bị hư hỏng
Linh kiện máy giặt bị hư hỏng

Với lỗi hỏng linh kiện thì bạn sẽ phải nhờ đến sự giúp đỡ của thợ sửa chữa, hoặc đơn vị bảo hành sản phẩm. Bởi những linh kiện này nằm bên trong thiết bị, cần phải tháo ra mới có thể kiểm tra. Với những người không am hiểu về máy giặt thị việc sửa chữa các linh kiện thì không hề đơn giản. 

Tránh trường hợp máy giặt hỏng nặng hơn bạn nên nhờ đến cửa hàng sửa chữa, hoặc liên hệ đơn vị bán hàng để được trợ giúp. Bên cạnh đó bạn hãy áp dụng những kinh nghiệm sau để tránh tình trạng máy bị ngừng khi đang hoạt động. Bao gồm:

 • Thay máy giặt khi sản phẩm đã quá cũ, lộng giặt sệ xuống quá thấp, máy giặt phát ra tiếng động lạ.
 • Vệ sinh máy giặt thường xuyên và đúng cách.
 • Sử dụng máy giặt đúng cách.
 • Mua máy giặt chất lượng, có thương hiệu.

—– 0788 300 355 – 0975 146 185 Bấm Gọi Ngay —–

Do giặt quần áo quá tải

Bạn đã bao giờ giặt quá nhiều quần áo cùng lúc không? Với những lần giặt quá tải việc máy giặt bị ngừng là điều rất có thể xảy ra. Đặc biệt, nếu giặt quá tải rất dễ làm cho máy giặt đang vắt bị dừng. Khi giặt quá tải máy dừng đột ngột sẽ báo hiệu bằng những tiếng tít tít. Báo hiệu này cũng có thể thay đổi tùy thuộc vào từng dòng máy.

Máy giặt đang giặt báo lỗi do quá tải cách giải quyết thật đơn giản. Lúc này bạn hãy bỏ bớt quần áo ra, hoặc chia thành 2 mẻ giặt. Và nhớ rằng khi giặt quần áo cần chú ý đến trọng tải để tình trạng máy giặt đang giặt bị ngừng không lặp lại. 

Thêm vào đó, đối với quần áo chíp bạn nên giặt túi giặt để quần áo không bị quấn vào nhau dẫn đến máy giặt bị ngừng. Ngoài ra, quần áo to, áo khoác nặng nên giặt riêng với nhau để máy dễ dàng hoạt động và vắt.

Nguồn cấp nước bị gián đoạn

Nguồn cấp nước hoạt động không ổn định. Từ đó dẫn đến không đủ nước để máy giặt hoạt động bình thường. Điều đó có nghĩa, nguồn nước không đủ máy sẽ ngừng và báo lỗi liên tục. Nguồn nước không ổn định có thể do nước trên téc đã hết, van nước bị kẹt do ngập rác, rong rêu, áp lực nước quá thấp khiến cho nước cấp vào máy giặt quá chậm.

Nguồn nước bị gián đoạn
Nguồn nước bị gián đoạn

Cách khắc phục: Hãy tạo thói quen bơm nước lên bình chứa mỗi ngày. Hoặc nếu bạn là người hay quên hãy lắp phao bơm tự động. Bên cạnh đó, thường xuyên kiểm tra van nước xem có bị kẹt, hay rác đọng lại hay không. Ngoài ra, nếu áp lực nước quá thấp bạn hãy lắp thêm bơm áp nhằm tăng áp lực của nước.

—– 0788 300 355 – 0975 146 185 Bấm Gọi Ngay —–

Cửa máy giặt bị hở

Trong quá trình giặt cửa máy sẽ đóng lại. Riêng với trường hợp cửa máy giặt hở máy sẽ ngừng đột ngột. Nếu bạn đang dùng máy giặt cửa trên hãy chắc rằng mình đã đóng nắp lại sau khi mở ra. 

Máy bị ngừng do cửa đóng không chặt
Máy bị ngừng do cửa đóng không chặt

Đối với máy giặt cửa ngang sẽ có công tắc cửa, khi bạn đóng cửa vào sẽ phát ra tiếng báo hiệu cửa đã được khóa. Thế nhưng bạn đã đóng cửa nhưng lại chưa nghe tiếng báo hiệu hãy kiểm tra lại. Rất có thể lúc này cửa chưa được đóng chặt. Đương nhiên cửa chưa được đóng chặt cũng sẽ làm máy giặt bị ngừng.

Ở một số dòng máy giặt hiện đại cửa sẽ tự động khóa khi máy giặt hoạt động. Chỉ khi bạn ấn mở khóa thì lúc này mới mở được cửa. Thế nhưng việc bạn đậy nắp kênh sẽ dẫn đến máy giặt không tự động khóa được. Khi đó, máy giặt đang giặt bị ngừng lại dẫn đến việc giặt quần áo bị gián đoạn.

—– 0788 300 355 – 0975 146 185 Bấm Gọi Ngay —–

Bo mạch điều khiển gặp vấn đề

Máy giặt được thiết kế bởi các bo mạch nằm trong bảng điều khiển. Các bo mạch có nhiệm vụ giúp máy giặt hoạt động trơn tru. Tuy nhiên vì một số nguyên nhân có thể làm cho bo mạch điều khiển máy giặt gặp vấn đề. Cụ thể hơn:

 • Cho quá nhiều bột giặt vào trong máy giặt
 • Có thói quen thường xuyên đặt quần áo ướt lên bảng điều khiển
 • Vị trí đặt máy luôn luôn trong tình trạng ẩm ướt
 • Trong bo mạch có côn trùng chui vào như gián, kiến,…
 • Máy giặt quá bẩn do không vệ sinh thường xuyên hoặc đặt máy tại nơi có nhiều bụi bặm.
Máy ngừng giặt do bo mạch có vấn đề
Máy ngừng giặt do bo mạch có vấn đề

Khi bo mạch điều khiển có vấn đề sẽ dẫn đến tình trạng máy giặt đang giặt bị ngừng đột ngột. Nếu trong trường hợp hư hỏng nặng có thể máy giặt sẽ không hoạt động. Đối với lỗi hỏng bo mạch chúng ta có thể khắc phục bằng những cách sau:

 • Vệ sinh máy giặt thường xuyên và đúng cách
 • Đặt máy giặt tại vị trí khô thoáng, sạch sẽ
 • Không làm ướt bảng điều khiển, hoặc hãy lau khô khi bị nước làm ướt
 • Giặt quần áo với một lượng xà phòng vừa đủ

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng tính năng reset. Đây là tính năng thiết lập lại cài đặt ban đầu của máy. Tuy nhiên lỗi với bo mạch khá nặng, khó để xác định nên bạn hãy gọi thợ sửa chữa để được trợ giúp.

Máy giặt đang giặt bị ngừng không phải là trường hợp hiếm gặp. Thế nhưng những lỗi chủ yếu chúng ta đã vừa điểm qua ở trên. Nếu máy giặt bạn đang trong tình trạng bị ngừng khi đang giặt hãy kiểm tra thuộc lỗi nào để có cách khắc phục hiệu quả nhất. Ngoài ra, hãy sử dụng máy giặt chất lượng, có thương hiệu để máy hoạt động trơn tru tốt nhất có thể.

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA – CHUYÊN SỬA CHỮA ĐIỀU HÒA,  SỬA CHỮA MÁY GIẶT, SỬA CHỮA TỦ LẠNH, SỬA CHỮA BÌNH NÓNG LẠNH, SỬA CHỮA LÒ VI SÓNG

Địa chỉ: Số 20, Phường Cát Linh, Đống Đa, HN

Hotline: 0788 300 355 – 0975 146 185

Email: dienlanhbachkhoa24hh@gmail.com

Website: https://dienlanhbachkhoa.com.vn/

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
*