Lắp Đặt Máy Giặt Tại Nhà Gồm Những Quy Trình Cơ Bản Dành Cho Người Mới?

Máy giặt là một trong những thiết bị gia đình giúp các bà nội trợ tiết kiệm thời gian khi giặt giũ quần áo, chăn màn tại nhà hơn. Với mỗi một loại máy giặt chúng sẽ có cấu tạo khác nhau, từ đó dẫn đến việc cách lắp đặt của chúng cũng khác nhau. Do đó, nếu không thể tự mình xử lý, bạn có thể sử dụng đến dịch vụ lắp đặt máy giặt tại nhà Hà Nội. Tuy nhiên bạn có biết quá trình lắp đặt cơ bản sẽ bao gồm những bước nào hay không?

Khi nào cần sử dụng dịch vụ máy lắp đặt máy giặt tại nhà hà nội?

Ngày nay, không nhiều người tự lắp máy giặt tại nhà vì chúng tương đối phức tạp và dễ xảy ra tai nạn trong quá trình chạy thử. Mặc khác, vì không hiểu rõ cấu tạo hoạt động của sản phẩm nên việc lắp máy đặt tại nhà nhà tương đối khó khăn. Vậy nên nếu không chắc chắn cũng như muốn việc lắp đặt máy giặt tại Hà Nội diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ lắp đặt tại nhà với chi phí không quá lớn.

Khi nào cần sử dụng dịch vụ máy lắp đặt máy giặt tại nhà?
Khi nào cần sử dụng dịch vụ máy lắp đặt máy giặt tại nhà?

Theo đó, những thợ kỹ thuật hỗ trợ lắp đặt đều là người am hiểu về thiết bị nên rất nhanh bạn đã có thể sử dụng máy sau khi mua về. Đặc biệt, các nhân viên đều sẽ dành thời gian giải thích cũng như hướng dẫn bạn sử dụng từng phím chức năng ở sản phẩm nên bạn sẽ không gặp quá nhiều khó khăn nếu mới tiếp xúc với máy giặt lần đầu. Đặc biệt, khi mua thiết bị tại Điện Lạnh Bách Khoa sẽ luôn hỗ trợ dịch vụ này với mức giá cực ưu đãi do chúng tôi đã liên kết với bên Pico được giá tốt.

—– 0788 300 355 – 0975 146 185 Bấm Gọi Ngay —–

Lưu ý trước khi lắp đặt máy giặt tại nhà bạn nên biết

Mặc dù không cần phải lo lắng quá nhiều về việc lắp đặt máy giặt vì đã có nhân viên hỗ trợ những việc note lại những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng máy một cách an toàn và hiệu quả nhất:

Chú ý chọn vị trí của máy trước khi lắp

Máy giặt là thiết bị gia đình hiện đại và tối ưu về chức năng sử dụng, giúp những bà nội trợ có thể tiết kiệm thời gian tốt nhất. Tuy nhiên trong quá trình vắt khô, chúng lại rung lắc khá mạnh và bị xê dịch đôi chút. Do đó vị trí lắp đặt máy đóng vai trò đặc biệt quan trọng giúp máy đứng vững, không bị đổ hay xảy ra sự cố trong quá trình hoạt động. Theo đó, vị trí lý tưởng để đặt máy giặt cần đáp ứng những yêu cầu sau:

Lưu ý trước khi lắp đặt máy giặt tại nhà bạn nên biết
Lưu ý trước khi lắp đặt máy giặt tại nhà bạn nên biết
  • Bề mặt bằng phẳng, rộng rãi, không bị cập kênh làm ảnh hưởng đến độ vững chắc của máy
  • không nên đặt máy giặt gần khu nấu ăn thì hơi nóng, dầu ăn có thể khiến máy dễ bị gỉ sét, ăn mòn
  • Không nên để máy giặt trong nhà tắm vì độ ẩm có thể khiến “tuổi thọ” sử dụng của máy giảm sút
  • Không nên kê máy sát tường vì trong quá trình rung lắc có thể gây ra va đập, vừa ảnh hưởng máy vừa tổn thất cấu trúc ngôi nhà

Nên thiết kế máy gần nguồn chứa nước và nguồn điện

Một trong những lưu ý khi lắp đặt máy giặt tại nhà chính là nguồn nước đưa vào máy phải nhanh, đủ và mạnh. Chỉ có như vậy, khi hoạt động, máy mới có để đảm bảo sự ổn định và không bị hao phí điện năng. Bên cạnh đó, vì chạy bằng điện nên máy giặt cần nằm gần nguồn cung. Bạn tuyệt đối không nên cắm máy qua ổ điện trung gian vì chúng sẽ gây chênh lệch về công suất hoạt động, từ đó ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của máy.

Với hai tiêu chí về nguồn nước và điện cung cấp trên thì vị trí lắp đặt máy giặt nên ưu tiên gần hai nguồn tài nguyên này. Bên cạnh đó, trong quá trình lắp đặt, bạn cần phải nối dây cắm đất sao cho đúng với nguyên lý để phòng tránh bị điện giật khi sử dụng máy nhé!

Hãy điều chỉnh sự cân bằng của máy

Một lưu ý khác trong cách lắp máy giặt tại nhà chính là bạn cần phải chú ý đến độ cân bằng của thiết bị. Sau khi lắp đặt, bạn cần phải quan sát xem máy có bị kênh không, chân máy lỏng hay có xảy ra sự cố nào dẫn đến mất thăng bằng không. Theo đó, nếu máy vẫn chưa vững, bạn có thể thực hiện một số thao tác sau:

Hãy điều chỉnh sự cân bằng của máy
Hãy điều chỉnh sự cân bằng của máy
  • Kiểm tra và vặn lại chân máy sao cho sát với máy giặt, có thể dùng khóa vặn đai ốc nếu cần thiết
  • Quay vặn ốc theo chiều ngược với chiều kim đồng hồ để hạ chân máy nếu chúng chưa tiếp xúc với nền máy
  • Sau khi cân bằng được chân máy giặt thì vặn lại ốc theo chiều thuận với chiều kim đồng hồ để cố định chắc chắn.

Lưu ý về điện thế định thức khi dùng máy

Điện thế được sử dụng phải phù hợp với định mức của máy. Việc sử dụng điện thế cao hoặc thấp hơn đều có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động của máy, nguy hiểm hơn có thể gây ra chập điện, cháy nổ, ảnh hưởng đến tài sản cũng như tính mạng của mọi người.

Nên bảo dưỡng máy giặt định kỳ

Sau một thời gian sử dụng, máy giặt sẽ bị bám bụi bẩn, có nguy cơ bị gỉ sét cao. Vì thế bạn cần bảo dưỡng máy giặt, vệ sinh máy định kỳ để có thể kéo dài thời gian sử dụng nhé.

Các cơ sở chuyên lắp đặt máy giặt, vệ sinh lồng máy giặt tại Hà Nội!

Sửa chữa lắp đặt máy giặt Điện Lạnh Bách Khoa tại Hà Nội với rất nhiều cơ sở uy tín phân bố rộng khắp khu vực Hà Nội với 22 cơ sở có rất nhiều kỹ thuật viên. Đối với khách hàng có nhu cầu lắp máy giặt mới thì Ưu Đãi khi chúng tôi đã liên kết với Siêu thị Điện máy Pico để dành cho khách hàng khi chúng tôi nhận báo giá tốt nhất đảm bảo khách hàng sẽ vẫn nhận được bảo hành tốt nhất.

Sửa máy giặt tại Quận Hà Đông.

– Số 110 Trần Phú Hà Đông, Hà Nội.

– Số 68 Quang Trung, Quận Hà Đông, Tp Hà Nội.

Sửa máy giặt khu vực Quận Cầu Giấy.

– 135 Trần Đăng Ninh, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.

– 5 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội.

– 58 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội.

– 36, Đường Trung Kính, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Máy giặt đang giặt bị ngừng, vì sao?
kiểm tra định kỳ bảo hành máy giặt tại điện lạnh bách khoa

Sửa máy giặt khu vực Quận Từ Liêm.

– Số 3 Ngõ 172/69 Đường Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

– Số 5 Đường Mỹ Đình, Nam Từ Niêm Hà Nội.

– 488 Lê Quang Đạo Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội., Việt Nam.

—– 0788 300 355 – 0975 146 185 Bấm Gọi Ngay —–

Sửa máy giặt khu vực Quận Hai Bà Trưng.

– Số 12 Trần Việt Vương, Quận Hai Bà Trưng, Tp Hà Nội.

– 8 Bùi Ngọc Dương, Bạch Mai, Quận Hai Bà Trưng, Tp Hà Nội.

Sửa máy giặt khu vực Quận Đống Đa.

– 3 Đặng Trần Côn, Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội

– Số 33 Đường Yên Lãng, Quận Đống Đa, Hà Nội.

– Số 20 Phường Cát Linh, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Sửa máy giặt khu vực Quận Hoàn Kiếm.

– 5 Trần Bình Trọng, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

– Số 23/25 Đào Duy Từ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

—– 0788 300 355 – 0975 146 185 Bấm Gọi Ngay —–

Bảo dưỡng máy giặt khu vực Quận Hoàng Mai.

– 257 Đường Kim Giang, Kim Văn, Đại Kim, Thanh Xuân, Hà

– Số 29 Ngõ 66 Tân Mai, Hoàng Mai, Tp Hà Nội.

Bảo dưỡng máy giặt khu vực Quận Tây Hồ.

– Số 12/34 Đường Yên Hoa, Quận Tây Hồ, Hà Nội.

– 416 Lạc Long Quân, Nhật Tân, Quận Tây Hồ, Hà Nội.

Bảo dưỡng máy giặt khu vực Quận Thanh Xuân.

– 9 Ngõ 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Tp Hà Nội.

– Số 8 Giáp Nhất, Quận Thanh Xuân, Tp Hà Nội.

Bảo dưỡng máy giặt khu vực Quận Ba Đình.

– Số 11 Đường Thanh Niên, Quận Ba Đình, Tp Hà Nội.

Các bước lắp đặt máy giặt tại nhà bạn có biết? 

Lắp máy giặt cần gì? Quy trình diễn ra như thế nào? Hẳn đây là câu hỏi mà bất kỳ ai cũng muốn biết khi có ý định mua máy giặt cho gia đình. Dù là tự làm hay sử dụng dịch vụ lắp đặt máy giặt tại nhà thì bạn đều cần tiến hành theo những bước cơ bản là:

Các bước lắp đặt máy giặt tại nhà bạn có biết? 
Các bước lắp đặt máy giặt tại nhà bạn có biết?

Kiểm tra các thiết bị vật dụng đi kèm

Đối với máy giặt mới mua, sản phẩm sẽ có thêm các thiết bị vật dụng đi kèm như đinh, ốc vít, ống dẫn, … Trước khi lắp đặt, bạn cần kiểm tra xem chúng đã có đủ hay chưa, đảm bảo quá trình thực hiện không xảy ra sự cố nào. Vì mỗi máy giặt sẽ chỉ có 1 bộ phụ kiện duy nhất và số lượng giữa các dòng thương hiệu là khác nhau nên bạn cần kiểm tra và tìm hiểu công dụng của từng thiết bị một nhé. Tiến hành đo đạc kích thước máy giặt điểm đặt để máy giặt hợp lý.

Kiểm tra hệ thống cấp – xả nước

Tiếp đến, kiểm tra hệ thống cấp – xả nước xem tốc độ và khả năng thoát nước của chúng có nhanh và mạnh hay không. Nếu ống bị thủng hoặc lưu lượng chảy không tốt thì bạn cần phản ánh lại với bên cung cấp ngay nhé

—– 0788 300 355 – 0975 146 185 Bấm Gọi Ngay —–

Đặt máy giặt vào vị trí cố định

Đặt máy giặt vào vị trí đã lựa chọn trước đó, sau khi máy đứng ổn định, bới tiến hành lắp ống cũng như nguồn điện. Lúc này, hãy kiểm tra và cố định chặt chân máy với nền đỡ.

Đặt máy giặt vào vị trí cố định
Đặt máy giặt vào vị trí cố định

Lắp ống cấp – xả nước

Khi lắp ống cấp – xả nước, bạn cần vặt chặt cút để tránh tình trạng rỉ nước ra bên ngoài, có thể ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của mát. Đồng thời chú ý không để ống xả nước bị ngập vì chúng có thể ảnh hưởng đến quá trình tháo nước ra ngoài.

Lắp nguồn điện

Máy gần nguồn điện nhưng ổ cắm phải xa máy để phòng trường hợp rò rỉ gây ra hiện tượng giật điện, nguy hiểm đến tính mạng con người. Khi lắp nguồn điện, ban cũng cần kiểm tra kỹ vị trí sao cho chúng không bị bắn nước trong quá trình giặt.

Kiểm tra lại hoạt động của máy

Sau khi lắp đặt máy giặt tại nhà xong, bạn hãy có máy chạy thử để đánh giá hoạt động. Nếu quá trình giặt máy chạy êm, không ồn, khi vắt có độ rung ổn định thì tức là việc lắp đặt máy không xảy ra sự cố nào cả. 

Việc lắp máy giặt tại nhà hiện nay tương đối đơn giản khi bạn có thể tự làm hoặc nhờ đến thợ kỹ thuật. Và để tìm hiểu thêm về dịch vụ, bạn có thể truy cập ngay bảo dưỡng máy giặt Điện Lạnh Bách Khoa tại Hà Nội.

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA – CHUYÊN SỬA CHỮA ĐIỀU HÒA,  SỬA CHỮA MÁY GIẶT, SỬA CHỮA TỦ LẠNH, SỬA CHỮA BÌNH NÓNG LẠNH, SỬA CHỮA LÒ VI SÓNG

Địa chỉ: Số 20, Phường Cát Linh, Đống Đa, HN

Hotline: 0788 300 355 – 0975 146 185

Email: dienlanhbachkhoa24hh@gmail.com

Website: https://dienlanhbachkhoa.com.vn/

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
*