Hướng Dẫn Vệ Sinh Máy Giặt, Lồng Giặt Samsung giúp quần áo luôn được sạch sẽ

Sau một thời gian, máy giặt thường có dấu hiệu tích tụ bụi bẩn hoặc xuất hiện ẩm mốc. Điều này sẽ khiến quần áo sau khi giặt vẫn còn có vết bẩn và khiến bạn tốn nhiều thời gian hơn để giặt giũ lại. Vậy nên việc duy trì thói quen vệ sinh máy giặt định kỳ, đặc biệt là các dòng Samsung sẽ giúp bạn đỡ phiền não hơn rất nhiều về vấn đề này. Và những hướng dẫn vệ sinh máy giặt Samsung chi tiết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy!

Một số dấu hiệu cho thấy cần sửa chữa máy giặt vệ sinh ngay lập tức

Không phải ai cũng có thời gian vệ sinh máy giặt ngay sau khi giặt giũ quần áo xong, Mặt khác, việc lau chùi thiết bị mỗi cũng là điều không cần thiết. Tuy nhiên nếu cách một khoảng thời gian cố định thì có không ít người quên vì công việc bận rộn. Vậy khi nào thì máy giặt “thông báo” rằng chúng cần phải vệ sinh ngay lập tức? Nếu máy giặt có những dấu hiệu sau thì tức là bạn cần làm sạch cho chúng rồi đấy!

Một số dấu hiệu cho thấy máy giặt cần vệ sinh ngay lập tức
Một số dấu hiệu cho thấy máy giặt cần vệ sinh ngay lập tức
 • Sau khi kết thúc chương trình giặt, quần áo lấy ra vẫn còn vết bẩn, sờ thấy lợn cợn cát, bụi bẩn
 • Quần áo sau khi giặt xong vẫn còn bẩn, dính xà phòng, chưa được giũ sạch hết
 • Máy giặt khởi động nhưng hoạt động lại tương đối lâu, thậm chí không chạy hết chương trình đã cài đặt
 • Trong trường hợp dùng thêm nước xả, sau khi chương trình giặt kết thúc nhưng máy vẫn còn nước xả vải, chưa sử dụng hết
 • Máy khi hoạt động kêu to hơn bình thường, thậm chí có những âm thanh lạ, nước từ ống cấp nước đổ vào máy cũng chậm và yếu so với mọi lần
 • Khi lấy quần áo ra ngoài thấy lồng giặt có mùi hôi, mép cửa có vết đen do ẩm mốc, trong khe có bụi bẩn bám lại

—– 0788 300 355 – 0975 146 185 Bấm Gọi Ngay —–

Cần chuẩn bị gì trước khi vệ sinh máy giặt, bảo dưỡng máy giặt

Vì máy giặt có thiết kế tương đối phức tạp nên bạn không thể lau dọn chúng theo cách thông thường. Theo đó, khi tìm hiểu hướng dẫn vệ sinh máy giặt Samsung, bạn cần chuẩn bị một vài vật dụng cơ bản để giúp việc vệ sinh diễn ra nhanh chóng, hiệu quả hơn. Tuy nhiên vì máy giặt có rất nhiều khe nhỏ nên những dụng cụ chuẩn bị cũng đòi hỏi yêu cầu khắt khe hơn một chút đấy:

Cần chuẩn bị gì trước khi vệ sinh máy giặt
Cần chuẩn bị gì trước khi vệ sinh máy giặt

Baking soda

Baking Soda là một chất tẩy rửa khá quen thuộc và được sử dụng để vệ sinh nhiều nơi không chỉ riêng máy giặt. Thực tế, baking soda chính là Natri Bicarbonat, một loại thuốc muối dạng rắn có tính kiềm và khả năng hút ẩm cực kỳ tốt. Do đó, chúng có thể trung hòa các loại mùi hôi, đem tới khả năng khử mùi trong lồng máy giặt cực kỳ tốt. 

Đặc biệt với cả những vết bẩn cứng đầu, khi tiếp xúc với baking soda, chúng sẽ bị phá huỷ cấu trúc, bong khỏi bề mặt bám và dễ dàng lau chùi hơn. Với những chiếc máy giặt đã không được vệ sinh trong một thời gian dài, có nhiều cặn bẩn cứng đầu thì đây chính là thứ bạn không thể bỏ qua khi vệ sinh máy giặt Samsung nhé.

Bàn chải cỡ nhỏ

Bàn chải cơ nhỏ dùng để làm sạch những khe hẹp hay vành máy giặt, nơi mà bạn không thể dùng khăn để lau sạch được. Dưới tác dụng lực, những vết bẩn sẽ được làm sạch nhanh hơn mà không làm tổn hại đến kết cấu hay chức năng của máy.

Bọt biển

Những miếng bọt biển có thể len vào các góc sâu và lau sạch bụi bẩn. Việc sử dụng chúng sẽ sạch và thuận tiện hơn so với các tấm giẻ lưới hay khăn lau thông thường.

Bọt biển lau chùi
Bọt biển lau chùi

—– 0788 300 355 – 0975 146 185 Bấm Gọi Ngay —–

Cách vệ sinh bằng chức năng có sẵn trên máy giặt

Tìm hiểu về hướng dẫn vệ sinh máy giặt Samsung, bạn sẽ thấy có một số dòng sản phẩm được trang bị tính năng vệ sinh máy giặt hoặc bảo dưỡng máy giặt một các đơn giản. Vậy nên bạn thay vì tự mình lau chùi, bạn có thể linh hoạt hơn trong việc vệ sinh khi thực hiện chức năng này. Nếu bạn đang sử dụng máy giặt có chế độ vệ sinh tự động thì dưới đây là những thao tác cơ bản nhất mà bạn có thể áp dụng:

 • Máy giặt có chế độ vệ sinh tự động sẽ có phím chức năng hiển thị là Eco Tub Clean, Eco Drum Clean hoặc phím Clean Tub, tuỳ vào dòng máy mà cách thể hiện của chúng sẽ khác nhau. 
 • Đầu tiên, bạn nhấn vào nút [Power] để khởi động máy giặt
 • Tiếp đến, dò trên bảng điều khiển, lựa chọn chế độ vệ sinh lồng giặt. Nếu máy giặt không có quá nhiều bụi bẩn, nấm mốc nhẹ thì bạn có thể tự để máy chạy. 
 • Trong trường hợp các vết bẩn nhiều và cứng đầu hơn thì bạn nên cho thêm chất tẩy rửa. Trước khi bắt đầu, bạn chỉ cần đổ chất tẩy rửa vào máy. Lưu ý là nếu sử dụng chế độ giặt tự động, bạn chỉ nên sử dụng các loại hoá chất được phép sử dụng theo khuyến cáo của nhà sản xuất thôi nhé.
 • Sau khi cho chất tẩy vào lồng giặt, bạn đóng nắp và bật phím [Start/ Pause] là được.
Cách vệ sinh bằng chức năng có sẵn trên máy giặt
Cách vệ sinh bằng chức năng có sẵn trên máy giặt

—– 0788 300 355 – 0975 146 185 Bấm Gọi Ngay —–

Hướng dẫn vệ sinh máy giặt Samsung đơn giản, hiệu quả

Nếu máy giặt không có chế độ tự động giặt thì cách vệ sinh máy giặt SamSung thông thường sẽ có phần phức tạp hơn một chút. Theo đó, để dễ dàng làm sạch thiết bị này, bạn có thể tham khảo chi tiết hướng dẫn vệ sinh máy giặt Samsung dưới đây:

Bước 1: Kiểm tra trước khi vệ sinh

Trước khi vệ sinh, bạn hãy kiểm tra và chắc chắn rằng trong lồng máy giặt không có quần áo cũng như các đồ vật không liên quan để đảm bảo hiệu quả trong quá trình làm sạch.

Bước 2: Vệ sinh lồng giặt

Theo hướng dẫn vệ sinh máy giặt Samsung, bạn có thể vệ sinh lồng giặt theo quy trình cơ bản sau:

 • Chọn chế độ nước ấm xả đầy vào lồng giặt. Tuy nhiên trước khi chọn nhiệt độ, bạn cũng cần tìm hiểu xem khả năng chịu nhiệt tối đa của lồng giặt là bao nhiêu, tránh tình trạng khi xả nước làm ảnh hưởng đến cấu trúc của lồng.
 • Cho thêm 2 chén giấm ăn vào lồng giặt và ngâm máy trong khoảng 1 tiếng đồng hồ. Dưới tác động của dấm, chúng sẽ giúp tiêu diệt và hạn chế khả năng sinh sôi của các loại nấm mốc, khuẩn bệnh
 • Khởi động chế độ giặt và ưu tiên chọn khoảng thời gian dài nhất. Sau khi máy chạy xong, bạn tiếp tục dùng tấm bọt biển nhúng dấm để làm sạch lại một lần nữa.
Hướng dẫn vệ sinh máy giặt Samsung đơn giản, hiệu quả
Hướng dẫn vệ sinh máy giặt Samsung đơn giản, hiệu quả

Bước 3: Vệ sinh các bộ phận khác

Một bước tiếp theo trong hướng dẫn vệ sinh máy giặt Samsung là làm sạch các bộ phận khác nhưng khoang chứa bột giặt, cửa máy giặt hay ống xả nước. Đây đều là những bộ phận dễ bám bẩn cũng như xuất hiện các loại nấm mốc, bụi bẩn có hại. Để làm sạch, bạn có thể dùng baking soda, dấm ăn và bọt biển để lau chùi, sau đó rửa trôi bằng nước sạch. Bằng cách này, bạn có thể làm sạch tuyệt đối mọi bộ phận đấy.

—– 0788 300 355 – 0975 146 185 Bấm Gọi Ngay —–

Bước 4: Cho máy giặt chạy lại thêm một lần

Sau khi vệ sinh sạch sẽ các bộ phận của máy giặt, bạn hãy cho máy chạy thử một lần để đảm bảo hoạt động của máy giặt vẫn ổn định. Một điều cần chú ý là trong quá trình làm vệ sinh, bạn chỉ nên làm sạch những bộ phận như không dính đến mạch điện của máy, tránh trường hợp làm dính nước gây nguy hại đến tính mạng.

Cho máy giặt chạy lại thêm một lần để kiểm tra
Cho máy giặt chạy lại thêm một lần để kiểm tra

Samsung là dòng máy giặt phổ biến với nhiều gia đình tại Việt Nam hiện nay. Do đó, việc tìm hiểu hướng dẫn vệ sinh máy giặt Samsung là điều được rất nhiều gia đình quan tâm và tìm hiểu. Để được tư vấn cách vệ sinh tại nhà hoặc sử dụng dịch vụ làm sạch máy giặt cửa trước và cửa sau, điện lạnh bách khoa tại hà nội là trung tâm uy tín chuyên lắp đặt máy giặt samsung tại hà nội, sửa chữa máy giặt cửa trước samsung, bảo dưỡng máy giặt samsung tại hà nội, sửa chữa máy giặt cửa sau tại Hà Nội. Đảm bảo máy giặt của bạn hoạt động êm ái, chơn chu, bảo hành tận nơi.

Tham khảo một số bài viết về bảo dưỡng máy giặt.

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA – CHUYÊN SỬA CHỮA ĐIỀU HÒA,  SỬA CHỮA MÁY GIẶT, SỬA CHỮA TỦ LẠNH, SỬA CHỮA BÌNH NÓNG LẠNH, SỬA CHỮA LÒ VI SÓNG

Địa chỉ: Số 20, Phường Cát Linh, Đống Đa, HN

Hotline: 0788 300 355 – 0975 146 185

Email: dienlanhbachkhoa24hh@gmail.com

Website: https://dienlanhbachkhoa.com.vn/

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
*