Kỹ Thuật Cách Thi Công Ống Đồng Điều Hòa Nhanh Chóng, Đơn Giản, Hiệu Quả, Người mới làm được 100%

Ống đồng điều hoà là một bộ phận không thể thiếu khi lắp đặt thiết bị tại các gia đình Việt Nam hiện nay. Chúng không chỉ giúp việc lưu thông giữa hai luồng khí nóng – lạnh diễn ra trôi chảy hơn mà còn có tính thẩm mỹ cao, giúp những chiếc điều hoà khi được lắp đặt không quá thô kệch và rối mắt. Mặc dù không thể thiếu trong mọi sản phẩm máy lạnh hiện nay, thế nhưng cách thi công ống điều hoà như thế nào thì không phải ai cũng biết. Sửa chữa điện lạnh Bách Khoa chia sẻ cách thi công ống đồng điều hòa giúp bạn hiểu chi tiết về phương pháp thi công điều hòa, lắp đặt điều hòa mới đảm bảo hoạt động 100% chuẩn, mời bạn tham khảo bài viết này.

Cách thi công ống đồng điều hòa đơn giản, hiệu quả nhất

Việc lắp đặt ống đồng điều hoà là không khó nếu bạn tìm hiểu kỹ hướng dẫn cách thi công từ chuyên gia. Tuy nhiên, để hỗ trợ và giúp việc thi công diễn ra hiệu quả nhất thì bạn cần phải có những chuẩn bị kỹ càng từ trước đó. Cụ thể:

Cách thi công ống đồng điều hòa đơn giản, hiệu quả nhất
Cách thi công ống đồng điều hòa đơn giản, hiệu quả nhất
  • Khi thi công ống đồng máy lạnh, bạn cần lưu ý sự chênh lệch độ cao giữa màn lạnh với màn nóng tối đa là 15m. Trong trường hợp bạn để dàn nóng lên cao hơn thì nên chú trọng chọn loại cách nhiệt chất lượng tốt. Bởi sau một thời gian, khi cách nhiệt bong ra dễ gây tụ nước tại ống đồng, dồn về phía dàn lạnh. Từ đó dễ làm hỏng máy.
  • Mặt ống đồng khi lắp đặt cần đặt ngang với ống mát lạnh
  • Chọn ống đồng cần phải chú ý đến kích thước đường kính của ống. Tuỳ vào từng dòng máy lạnh mà mà sẽ có từng loại ống đồng phù hợp riêng mà bạn có thể lựa chọn.
  • Độ dài ống đồng phải có sự tương thích, trong trường hợp quá ngắn hoặc quá dài có thể gây ra hiện tượng rỉ gas điều hòa, nứt ống hoặc chênh lệch công suất điều hoà.

—– 0788 300 355 – 0975 146 185 Bấm Gọi Ngay —–

Vật tư chuẩn bị khi thi công ống đồng điều hoà là gì?

Việc lắp ống đồng điều hoà đòi hỏi sự cẩn thận và tính chuyên môn tương đối cao. Do đó trước khi thi công, các vật tư chuẩn bị phải thật đầy đủ. Đối với thợ kỹ thuật, khi lắp ống đồng họ sẽ cần hoàn thành xong 3 phần công việc lần lượt với dây điện nguồn, ống đồng và đường thoát nước. Cụ thể:

Vật tư chuẩn bị khi thi công ống đồng điều hoà là gì?
Vật tư chuẩn bị khi thi công ống đồng điều hoà là gì?
  • Khi chuẩn bị lắp ống đồng điều hoà, thợ kỹ thuật sẽ cần đến dây điện để nối nguồn cấp cho mặt lạnh của điều hoà hoạt động
  • Sau đó, họ sẽ thi công đường ống đồng cùng với dây tính hiệu. Hai loại này cùng đi chung 1 đường nối từ dàn lạnh đến dàn nóng, đóng vai trò quan trọng trong việc lưu thông khí cũng như cân bằng lưu lượng di chuyển của chúng.
  • Cuối cùng, thợ kỹ thuật phải thi công ống thoát nước dàn lạnh đến khu vực ngoài, tránh để rỉ xuống sàn nhà gây bẩn, mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sinh hoạt của mọi người.
  • Nói tóm lại, để thi công ống đồng điều hòa thì các vật tư cơ bản nhất cần chuẩn bị là: ống đồng phù hợp với máy, ống nước PVC cứng, dây điện, bảo ôn, băng dính cách điện và băng cuốn.

—– 0788 300 355 – 0975 146 185 Bấm Gọi Ngay —–

Các bước để thi công đúng kỹ thuật

Ống đồng điều hoà tuy có vai trò quan trọng như vậy nhưng để thi công chúng một cách đúng kỹ thuật và nhanh chóng thì không phải ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng vì ngay sau đây, tip 5 bước để thi công ống đồng máy lạnh, ống đồng điều hoà của điện lạnh bách khoa sẽ giúp bạn chủ động hơn khi tự mình làm tại nhà đấy:

5 bước để thi công đúng kỹ thuật
5 bước để thi công đúng kỹ thuật

Bước 1: Đảm bảo diện tích phòng phù hợp với công suất

Công suất được hiểu đơn giản là yếu tố quyết định khả năng điều hoà nhiệt độ của máy lạnh. Theo đó, với một sản phẩm có công suất lớn, chúng sẽ phù hợp với các gian phòng rộng rãi hơn vì khả năng làm giảm nhiệt độ trong phòng nhanh chóng. Như vậy, ống đồng được sử dụng với loại máy này cũng phải có kích thước và thiết kế phù hợp. 

Để tính được cách lựa chọn điều hoà có công suất phù hợp với diện tích phòng, bạn có thể áp dụng theo công thức tiêu chuẩn là: 

  • 1m2x600BTU. BTU ở đây khi quy đổi ra 1 ngựa, hay 1HP sẽ là: 1HP = 1 ngựa = 9000BTU

Bước 2: Lựa chọn vị trí đặt cục nóng – lạnh

Cục lạnh được lắp đặt ở trong phòng và có tác dụng làm giảm nhiệt độ xuống. Khi thiết kế, cần chú ý không để cục lạnh hướng trực tiếp vào người. Như vậy trong quá trình sử dụng. khí lạnh có thể khiến người dùng bị viêm họng, ho, ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, việc đặt chúng tại vị trí cân đối sẽ giúp khối khí lạnh toả ra phòng đều hơn mà vẫn đảm bảo được tĩnh thẩm mỹ bên trong khuôn viên phòng.

Lựa chọn vị trí đặt cục nóng - lạnh
Lựa chọn vị trí đặt cục nóng – lạnh

Khác với cục lạnh, cục nóng lại được đặt ở ngoài. Để đảm bảo hiệu quả sử dụng, vị trí đặt cục nóng nên ở nơi thông thoáng, không chịu sự tác động trực tiếp của ánh sáng mặt trời. Đặc biệt vị trí này cũng phải thuận tiện cho công tác bảo trì và sửa chữa. Thông thường, để đảm bảo chắc chắn, cục nóng máy điều hoà sẽ được đặt trên một giá đỡ chắc chắn gắn chặt vào tường.

Bước 3: Cắt dây đồng

Việc cố định dàn nóng – lạnh sẽ giúp bạn có thể đo khoảng cách một cách chính xác nhất, từ đó xác định kích thướng ống đồng điều hoà thế nào là hợp lý nhất. Tuỳ vào công suất của máy mà sẽ có ống đồng phù hợp riêng. Theo quy định, một ống đồng chuẩn có độ dày ít nhất là khoảng 0,71mm.

Bước 4: Luồn ống vào bảo ôn

Sau khi đã xác định được kích thước ống, bước tiếp theo khi thi công ống đồng máy lạnh chính là luồn chúng vào bảo ôn với mỗi một bảo ôn là đi 1 ống. Lúc này, với dây tín hiệu nối giữa hai cục nóng – lạnh thì được đi 4 dây, dài hơn ống đồng khoảng 1m với tỷ lệ thừa là nóng:lạnh – 4:6 (m)

Luồn ống vào bảo ôn
Luồn ống vào bảo ôn

Sau khi thi công xong, bạn hãy đục tường ở một độ sâu vừa phải, vừa đủ về sau khi chát lại, ống sẽ không bị cộm lên so với tường nhà. Như vậy, bạn vừa giúp việc lắp điều hoà gọn nhẹ, có tính thẩm mỹ hơn mà còn hạn chế tình trạng hỏng hóc, duy trì tuổi thọ sử dụng của ống đồng điều hoà nữa đấy.

—– 0788 300 355 – 0975 146 185 Bấm Gọi Ngay —–

Vì sao diện tích phòng phải phù hợp với công suất?

Khi thi công ống đồng điều hoà, việc chú ý đến công suất thiết bị với diện tích phòng khiến nhiều người cảm thấy khá mơ hồ. Tuy nhiên bạn có thể hiểu đơn giản là máy điều hoà có công suất thấp thì lượng khí lạnh phả ra ít, chỉ phù hợp lấp đầy không gian nhỏ, với căn phòng quá to thì không thể làm mát hết toàn bộ, ngược lại còn khá tốn kém điện năng. 

Vậy nên việc lựa chọn công suất máy dựa vào diện tích phòng không chỉ giúp tiết kiệm điện mà còn đảm bảo quá trình thi công diễn ra hiệu quả hơn. Theo đó, việc xác định vị trí phù hợp để toả khí ra khắp phòng sẽ khó khăn hơn, dây dẫn sử dụng tốn kém hơn nhưng kết quả thu về lại không như ý muốn. Không chỉ vậy, chênh lệch về hiệu suất hoạt động quá lớn thì rất nhanh, máy lạnh sẽ suy giảm “tuổi thọ” và dễ hỏng hóc hơn rất nhiều

Vì sao diện tích phòng phải phù hợp với công suất?.
Vì sao diện tích phòng phải phù hợp với công suất?.

Bảng giá ống đồng điều hòa trên thị trường

Giá ống đồng máy lạnh, điều hoà cũng là một trong những điều được quan tâm hàng đầu hiện nay. Theo đó, với dòng ống đồng âm tường 6/10 thì mức giá dao động khoảng 180.000/m; ống 6/12 là 220.000/m và ống 10/16 là 450.000/m. Cùng với đó, nếu không thể tự mình lắp đặt, bạn có thể nhờ thợ kỹ thuật với giá thi công ống đồng máy lạnh tương đối hợp lý, không quá cao.

Ống đồng điều hoà là một bộ phận cực kỳ quan trọng đối với máy lạnh. Vì thế, nếu có nhu cầu mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ, bạn có thể tìm hiểu kỹ thêm thông tin tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA – CHUYÊN SỬA CHỮA ĐIỀU HÒA,  SỬA CHỮA MÁY GIẶT, SỬA CHỮA TỦ LẠNH, SỬA CHỮA BÌNH NÓNG LẠNH, SỬA CHỮA LÒ VI SÓNG

Địa chỉ: Số 20, Phường Cát Linh, Đống Đa, HN

Hotline: 0788 300 355 – 0975 146 185

Email: dienlanhbachkhoa24hh@gmail.com

Website: https://dienlanhbachkhoa.com.vn/

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
*