Sửa bình nóng lạnh Ariston đúng quy trình tại nhà hà nội! Ai cũng có thể bảo dưỡng tại nhà

Khi sử dụng bình nóng lạnh trong một thời gian dài, việc thiết bị này gặp phải một số vấn đề là điều không thể tránh khỏi. Có những lỗi bạn có thể tự sửa chữ tại nhà nhưng cũng có trường hợp bạn phải cần đến những chuyên gia sửa bình nóng lạnh Ariston tại Hà Nội để hỗ trợ. Trong bài viết hôm nay Trung Tâm Điện Lạnh Bách Khoa sẽ liệt kê cho bạn những lỗi hay gặp nhất ở sửa bình nóng lạnh Ariston. Để từ đó bạn có biện pháp phòng tránh đảm bảo an toàn cho người dùng cũng như độ bền của sản phẩm.

Sửa bình nóng lạnh Ariston
Sửa bình nóng lạnh Ariston

—– 0788 300 355 – 0975 146 185 Bấm Gọi Ngay —–

Lỗi thường gặp khi sửa bình nóng lạnh Ariston

Trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh Ariston có thể gặp phải nhiều lỗi nên việc bảo dưỡng bình nóng lạnh Ariston là hợp lý để đảm bảo an toàn của bạn và gia đình bạn:

Bình nóng lạnh Ariston kêu to

Bình nóng lạnh trong quá trình hoạt động cũng sẽ phát ra âm thanh giống với một số thiết bị khác. Thế nhưng âm thanh này không quá lớn và không gây ảnh hưởng đến môi trường bên ngoài. Nhưng nếu bạn nghe thấy bình phát ra tiếng lách tách và lớn hơn bình thường. 

Lúc này rất có thể sợi đốt bình nóng lạnh Ariston đã bị chất cặn bám vào cộng với kết tủa của sắt và đá vôi nên mới có âm thanh như vậy. Đây cũng là dấu hiệu cảnh báo đã đến lúc phải thay sợi đốt.

Hiện tượng nhảy Aptomat

Aptomat có tác dụng tự động ngắt mạch điện của bất kỳ thiết bị nào trong gia đình khi gặp sự cố bị chập điện. Vì vậy nếu Aptomat của bình nhảy hãy tiến hành kiểm tra ngay tức thì để tránh được sự cố ngoài ý muốn. 

Hệ thống chống giật bị nhảy

Mỗi bình nóng lạnh đều có một hệ thống chống giật – ELCB, đây là một thiết bị tích hợp sẵn ở bộ dây nguồn. Tác dụng của thiết bị này chính là ngắt mạch điện khi bị rò điện ra nguồn nước, để đảm bảo độ an toàn cho người dùng. Bạn nên kiểm tra bảng điện, dấu hiệu rò nước hoặc trên sợi đốt có vết nứt không để kịp thời sửa bình nóng lạnh Ariston.

Hiện tượng lâu nóng hoặc không nóng ở bình

Nếu bình nóng lạnh nhà bạn có hiện tượng nóng lâu hơn bình thường rất có thể sợi đốt bình nóng lạnh Ariston gặp vấn đề nên làm giảm khả năng truyền nhiệt. Nếu không có cách sửa bình nóng lạnh Ariston kịp thời sợi đốt dẫn dễ bị hỏng và tình trạng lâu nóng sẽ kéo dài. Bình nóng lạnh Ariston không nóng trong khi đã bật bình trong một khoảng thời gian rất lâu là do 3 nguyên nhân sau: điện không vào bình, rơ le nhiệt bị ngắt, sợi đốt bị hỏng.

Sợi đốt gặp vấn đề
Sợi đốt gặp vấn đề

—– 0788 300 355 – 0975 146 185 Bấm Gọi Ngay —–

Bình nóng lạnh không vào điện

Đây là một tình trạng rất hay gặp ở bình nóng lạnh chủ yếu là do các nguyên nhân sau: ổ cắm bị lỏng, ELCB không đóng, dây cắm bên trong bảng điện có thể bị tuột, rơ le nhiệt bị ngắt… Bạn cần phải kiểm tra thật kỹ xem bình nhà mình có gặp những dấu hiệu kia không để có cách sửa bình nóng lạnh Ariston phù hợp nhất. 

Bình Ariston không vào nước

Có hai nguyên nhân chính khiến bình nóng lạnh không vào nước đó là do hệ thống ống nước và van một chiều gặp trục trặc. Bạn có thể dễ dàng dàng kiểm tra bằng cách tháo đường ống nối với bình hoặc van một chiều đã bị tắc. Để sua binh nong lanh Ariston khi gặp hiện tượng này không khó và bạn hoàn toàn có thể xử lý tại nhà.

Bình Ariston không ra nước nóng

Bình không ra nước nóng rất có khả năng là do đường ống nước đã bị tắc hoàn toàn. Bạn hãy thử kiểm tra bằng cách mở vòi nước hết cỡ sang chế độ nóng. Nếu nước ra mà không nóng tức là bình đã mất khả năng làm nóng còn nước mà không chảy thì đường ống đã bị tắc. Hoặc xem bên trong bình có cặn lắng lại gây tắc ống hay không.

Đèn không báo đỏ

Dấu hiệu đèn đỏ để thông báo cho người dùng biết điện đã vào bình. Còn nếu đèn không sáng là do đèn bị hỏng, điện chưa vào bình, dây bên trong bị tuột… hãy kiểm tra thật kỹ để có biện pháp sửa bình nóng lạnh Ariston.

Bình nóng lạnh rò nước 

Có một vài vị trí gây nên tình trạng rò nước ở bình nóng lạnh, có thể kể đến như: mối lắp ghép đường nước vào hoặc ra, điểm lắp sợi đốt bình nóng lạnh Ariston. Trong thời gian dài sử dụng những vị trí này có thể bị hoen gỉ, lớp đệm bị nứt, xẹp… Vì vậy bạn cần phải kiểm tra thật kỹ để có cách xử lý nhanh chóng tại nhà.

Bình bị rò nước 
Bình bị rò nước

—– 0788 300 355 – 0975 146 185 Bấm Gọi Ngay —–

Bình nóng lạnh bị tắc

Hầu hết khi sử dụng bình nóng lạnh trong một khoảng thời gian dài, thiết bị này sẽ có hiện tượng có nhiều cặn đá vôi, sắt bị oxi hóa. Điều này khiến đường ống bị tắc, nước không chảy ra được hoặc có vẩn đục. Bạn nên kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ để bình nóng lạnh hoạt động một cách hiệu quả nhất.

Rò điện ở bình nóng lạnh Ariston

Hiện tượng này xảy ra là do bảng điện bị ẩm, tại vị trí sợi đốt bị rò nước, sợi đốt bị đứt, thủng khiến nước ngấm vào dẫn đến rò điện. Trường hợp này để đảm bảo an toàn bạn nên tìm đến trung tâm chuyên sửa bình nóng lạnh Ariston để xử lý.

Bình nóng lạnh bị nổ

Trên các loại bình nóng lạnh đều được trang bị giảm áp còn có tên gọi khác là van an toàn. Đây là một dạng thiết bị đảm bảo áp suất của bình nóng lạnh luôn ổn định. Trong quá trình sử dụng bạn nên kiểm tra độ đàn hồi của lò xo bên trong van để tránh tình trạng bình nóng lạnh bị nổ do van gặp vấn đề.

Khắc phục lỗi ở bình nóng lạnh Ariston ngay tại nhà

Mỗi lỗi mà bình nóng lạnh gặp phải đều có biện pháp khắc phục riêng. Tuy nhiên, cách sửa bình nóng lạnh Ariston vẫn phải đảm bảo đúng quy trình sau.

 • Trước hết bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị dụng cụ cần thiết để phục vụ việc sửa bình nóng lạnh Ariston diễn ra một cách thuận lợi.
 • Sau đó bạn cho bình nóng lạnh chạy thử xem nó có hiện tượng gì bất thường không.
 • Nếu bề ngoài không có biểu hiện lạ bạn có thể ngắt điện và tháo bình ra tiến hành kiểm tra nội thất. Bạn chỉ có thể đưa ra biện pháp sửa bình nóng lạnh Ariston hợp lý nhất khi bắt được đúng bệnh.
Quy trình sửa lỗi
Quy trình sửa lỗi bình nóng lạnh ariston
 • Tiếp theo bạn tiến hành sua binh nong lanh Ariston theo lỗi đã phát hiện. Mỗi trường hợp hỏng hóc sẽ có cách khắc phục khác nhau từ đơn giản đến phức tạp. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ để có cách sửa bình nóng lạnh Ariston một cách chuẩn xác nhất. Trong trường hợp gặp phải lỗi khó xử lý hãy liên lạc với bên kỹ thuật của hãng để được hỗ trợ kịp thời. 
 • Sau khi hoàn thành sửa chữa hãy mở nguồn điện lên xem bình nóng lạnh đã hoạt động bình thường hay chưa. Trong 3 ngày kể từ khi sửa chữa nếu thiết bị không gặp vấn đề gì tức là bình nóng lạnh nhà bạn đã được khắc phục rồi đó!

—– 0788 300 355 – 0975 146 185 Bấm Gọi Ngay —–

Lưu ý cần thiết khi sử dụng bình nóng lạnh Ariston và bảo hành bình nóng lạnh Ariston tại Hà Nội

Để bình nóng lạnh nhà bạn không gặp sự cố và phải tìm đến các trung tâm chuyên sửa bình nóng lạnh Ariston. Hãy hãy lưu ý một vài điều cần thiết khi sử dụng thiết bị này:

 • Nên sử dụng bình nước nóng chính hãng, không ham rẻ.
 • Xem kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.
 • Nên sử dụng hệ thống Aptomat chống giật riêng cho bình.
 • Để đảm bảo độ an toàn cho cả gia đình hãy ngắt nguồn điện vào bình trước khi sử dụng.
 • Hãy lắp đặt dây nối đất cho bình theo đúng tiêu chuẩn.
 • Nên kiểm tra định kỳ để kịp thời phát hiện và khắc phục.
 • Chỉ nên bật bình trước khi sử dụng khoảng 10 – 20 phút tùy theo dung tích của mỗi bình. Không nên bật bình 24/24 ngày này qua ngày khác.
 • Nguồn nước mà bạn sử dụng có ảnh hưởng rất lớn đến thanh Magie. Đây là một dụng cụ rất hữu ích vì nó có thể chống lại sự ăn mòn của axit và cặn oxi hóa, tiết kiệm điện năng. Nếu bạn sử dụng nước giếng khoan thì nên kiểm tra thường xuyên và bảo dưỡng định kỳ đối với thanh Magie.
Lưu ý khi dùng
Lưu ý khi dùng

Trên đây là những thông tin mà Điện Lạnh Bách Khoa đề xuất về các lỗi hay xảy ra ở bình nóng lạnh mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Để từ đó bạn có biện pháp phòng tránh cũng như cách sửa bình nóng lạnh Ariston tại Hà Nội đúng quy trình nhất. 

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA – CHUYÊN SỬA CHỮA ĐIỀU HÒA,  SỬA CHỮA MÁY GIẶT, SỬA CHỮA TỦ LẠNH, SỬA CHỮA BÌNH NÓNG LẠNH, SỬA CHỮA LÒ VI SÓNG

Địa chỉ: Số 20, Phường Cát Linh, Đống Đa, HN

Hotline: 0788 300 355 – 0975 146 185

Email: dienlanhbachkhoa24hh@gmail.com

Website: https://dienlanhbachkhoa.com.vn/

Bình luận