Ưu nhược điểm của Bình nóng lạnh bằng gas có tốt không? Lưu ý trước khi sử dụng.

Bình nóng lạnh chạy bằng gas được nhiều gia đình ưu tiên sử dụng bởi những điểm cộng không nhỏ. Cũng vì vậy bình nóng lạnh bằng gas có tốt không, là chủ đề không còn mới nhưng chưa bao giờ thôi nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Nếu bạn đang có ý định lắp đặt và sử dụng bình nóng lạnh chạy gas nhất định phải biết được những thông tin bài viết chia sẻ.

Bình nóng lạnh bằng gas có tốt không
Bình nóng lạnh bằng gas có tốt không

—– 0788 300 355 – 0975 146 185 Bấm Gọi Ngay —–

Ưu điểm và nhược điểm bình nóng lạnh gas

Nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh ngày càng tăng cao. Dù là thời tiết nóng hay lạnh thì bình nóng lạnh là thiết bị không thể thiếu cho mỗi gia đình. Hiện nay trên thị trường bình nóng lạnh được phân thành hai loại: Bình nóng lạnh điện, bình nóng lạnh gas. Để trả lời cho câu hỏi, bình nóng lạnh bằng gas có tốt không chúng ta hãy làm rõ ưu và nhược điểm của sản phẩm.

Ưu điểm bình nóng lạnh gas

Bình nóng lạnh dùng gas là sản phẩm được khá nhiều gia đình ưa chuộng. Đặc biệt, tại các vùng nông thôn thì bình nóng lạnh gas lại càng được ưu ái hơn. Đương nhiên rồi, không phải nghiễm nhiên mà dòng sản phẩm này lại được nhiều người hướng đến. Thay vào đó, bình nóng lạnh chạy gas nắm giữ không ít ưu điểm. Cụ thể hơn:

Bình nóng lạnh bằng gas có khả năng làm nóng nhanh
Bình nóng lạnh bằng gas có khả năng làm nóng nhanh
 • Khả năng làm nóng của bình nóng lạnh gas nhanh, giúp tiết kiệm thời gian. Điều này rất hữu ích đối với những gia đình cần sử dụng nước nóng thường xuyên.
 • Bình nóng lạnh gas đều có thể sử dụng khi mất điện hoặc gặp sự cố điện. Với những khu vực điện áp thấp không ổn định thì bình nóng lạnh gas là giải pháp tối ưu.
 • Không ảnh hưởng đến nguồn điện, không lo lắng hiện tượng cháy chập, rò rỉ điện năng, điện giật.
 • Bình nóng lạnh có thể tận dụng khí biogas từ chất thải vật nuôi. Điều này không những giúp tiết kiệm chi phí mua nguyên liệu mà còn giúp bảo vệ môi trường. 
 • Chi phí gas rẻ hơn so với tiền điện. Ở những gia đình đông người nhu cầu sử dụng nóng lạnh cao thì dùng gas sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không hề nhỏ.

—– 0788 300 355 – 0975 146 185 Bấm Gọi Ngay —–

Nhược điểm bình nóng lạnh gas

Bên cạnh những ưu điểm, bình nóng lạnh gas còn tồn tại một số nhược điểm không thể phủ nhận. Sản phẩm có thể ẩn chứa nhiều nguy cơ trong quá trình sử dụng. Cụ thể hơn:

Có nguy cơ xảy ra tình trạng ngạt khí gas
Có nguy cơ xảy ra tình trạng ngạt khí gas
 • Có nguy cơ xảy ra tình trạng ngạt khí gas. Bởi cơ chế vận hành của bình là dùng khí gas liên tục, nên phải mở bình để có thể đánh lửa.
 • Sử dụng gas làm nóng nước cũng có nguy cơ cháy nổ nếu không sử dụng đúng các. Đặc biệt, quá trình lắp đặt không đúng kỹ thuật và yêu cầu thì nguy cơ cháy nổ bình sẽ càng cao hơn.

Lỗi thường gặp khi dùng bình nóng lạnh gas

Trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh gas sẽ gặp một số lỗi nhất định. Vậy những lỗi thường gặp ở đây là gì?

 • Bình nóng lạnh kêu to
 • Bình nóng lạnh không ra nước
 • Bình nóng lạnh cháy nổ do bộ phận đánh lửa
 • Bình nóng lạnh rò rỉ khí gas trong quá trình sử dụng

Với các lỗi thường gặp trên bạn không được tự mình xử lý. Thay vào đó bạn nhất định phải nhờ đến sự trợ giúp của chuyên viên kỹ thuật, thợ sửa chữa để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

—– 0788 300 355 – 0975 146 185 Bấm Gọi Ngay —–

Bình nóng lạnh bằng gas có tốt không?

Bạn đang băn khoăn bình nóng lạnh bằng gas có tốt không? Vì trên thực tế bình nóng lạnh gas được lòng rất nhiều người dùng bởi những ưu điểm nổi trội. Cũng bởi thế nên nhiều người có ý định sử dụng nhưng lại lo lắng về tính an toàn của bình.

Bình nóng lạnh bằng gas được đảm bảo nếu sử dụng đúng cách
Bình nóng lạnh bằng gas được đảm bảo nếu sử dụng đúng cách

Xét về độ an toàn, bình nóng lạnh bằng gas được đảm bảo nếu sử dụng đúng cách. Tuy nhiên trên thực tế vẫn có nhiều vụ tai nạn sử dụng bình nóng lạnh chạy gas. Nguyên nhân được xác định là do dòng điện bị rò rỉ từ IC đánh lửa ra ngoài môi trường. 

Xét về độ bền bình nóng lạnh gas có nhiều phần tiếp xúc nhiệt trực tiếp. Thế nên tuổi thọ thường không cao so với bình nóng lạnh điện. Thậm chí trong nhiều trường hợp tuổi thọ bình nóng lạnh gas chỉ bằng ½ so với bình nóng lạnh điện.

Như vậy, bình nóng lạnh bằng gas có tốt không, chắc hẳn bạn đã hình dung ra được câu trả lời chính xác. Nhưng vì những ưu điểm mang lại là rất lớn nên nhiều người vẫn sử dụng. Vậy chúng ta cần lưu ý những điều gì trong quá trình sử dụng?

—– 0788 300 355 – 0975 146 185 Bấm Gọi Ngay —–

Những lưu ý khi dùng bình nóng lạnh gas

Bình nóng lạnh bằng gas có tốt không, phụ thuộc rất nhiều vào người sử dụng. Do đó trong quá trình sử dụng, người dùng nhất định phải lưu ý một số vấn đề:

Vận chuyển và lắp đặt đúng cách

Bình nóng lạnh gas có thể cháy nổ vì những nguyên nhân khác nhau. Đặc biệt trong quá trình vận chuyển không đảm bảo an toàn đúng cách nguy cơ cháy nổ lại càng cao. Khi vận chuyển bình bạn phải chú ý không để bình bị va đập mạnh, hoặc mở bình gas gây ngạt khí.

Lắp đặt bình nóng lạnh bằng gas đảm bảo đúng kỹ thuật. Cách lắp đặt bình nóng lạnh bằng gas là kĩ thuật khó. Thường thì việc lắp đặt này sẽ được tiến hành bởi kỹ thuật, trung tâm sửa chữa bảo dưỡng bình nóng lạnh để đảm bảo an toàn. Nếu bạn không tự tin mình có thể làm đúng kỹ thuật, lắp đúng cách thì không nên mạo hiểm bởi có thể gây nguy hiểm tính mạng trong quá trình sử dụng.

Vị trí lắp đặt thoáng đãng

Bình nóng lạnh gas sẽ đốt cháy oxy trong quá trình hoạt động. Thế nên có thể xảy ra hiện tượng thiếu oxy khi đang tắm, gây ngạt khi tắm lâu. Từ đó, người dùng cần phải lựa chọn vị trí thoáng đãng, diện tích rộng để lắp đặt bình.

Tắt bình nóng lạnh, khóa van khi không dùng

Bình nóng lạnh có thẻ rò rỉ gây nguy hiểm cho người dùng. Đặc biệt đối với bình gas khi không dùng để đảm bảo an toàn bạn nhất định phải đóng van bình. Ngoài ra, không nên để trẻ tự tắm, bật bình và mở van điều này rất nguy hiểm.

Bảo dưỡng vệ sinh định kỳ

Bảo dưỡng, vệ sinh bình định kỳ là điều mà chúng ta không thể bỏ qua đối với bình nóng lạnh gas. Việc bảo dưỡng và vệ sinh này được thực hiện 6 tháng 1 lần. Nếu bạn sử dụng thường xuyên hơn, thời gian bảo dưỡng này rút ngắn hơn khoảng 4 đến 5 tháng.

Bảo dưỡng vệ sinh định kỳ
Bảo dưỡng vệ sinh định kỳ

Việc bảo dưỡng cần được tiến hành bởi các kỹ thuật viên, những người am hiểu về thiết bị. Trong quá trình bảo dưỡng nếu phát hiện thiết bị sắp hỏng, hoặc có nguy cơ hỏng hãy thay thế ngay. Hơn hết, bảo dưỡng còn là cách giúp tăng tuổi thọ bình nóng lạnh.

—– 0788 300 355 – 0975 146 185 Bấm Gọi Ngay —–

Không tự mình sửa bình nóng lạnh

Nhiều gia đình khi thấy bình nóng lạnh gas bị hỏng mang ra tự sửa. Tự sửa bình nóng lạnh gas vô cùng nguy hiểm, khi mà chúng ta không am hiểu về bình. Cố tình sửa bình khi không biết về nguyên lý, cấu tạo sẽ gây nguy hiểm cho người sửa. Đặc biệt, khi sửa xong chạy thử có thể gây nên hiện tượng cháy nổ, rò rỉ khí ga, điện năng.

Không sử dụng khi thấy hiện tượng lạ

Vì nhiều nguyên nhân khác nhau, bình nóng lạnh gas có thể bị hư hỏng, hoặc sự cố. Khi đó, bạn sẽ gặp một số dấu hiệu khác nhau như phát ra tiếng kêu to, có mùi gas, không ra nước, nước không nóng,… Đương nhiên khi gặp các dấu hiệu lạ trên bạn nhất định không được sử dụng và gọi thợ sửa bình nóng lanh điện lạnh bách khoa để được sửa chữa ngay.

Sửa chữa và bảo dưỡng tại trung tâm bách khoa uy tín

Sửa chữa và bảo dưỡng bình nóng lạnh gas là việc làm không thể thiếu. Quá trình đòi hỏi kỹ thuật chính xác.  Do vậy, khi có nhu cầu sửa chữa, bảo dưỡng bạn nên liên hệ đơn vị sửa chữa tại hà nội uy tín. Thợ sửa chữa có kinh nghiệm và am hiểu thực sự về dòng sản phẩm bình nóng lạnh gas. Thêm vào đó, đơn vị uy tín còn cung cấp dịch vụ nhanh chóng, với mức chi phí hợp lý nhất. 

Bình nóng lạnh bằng gas có tốt không, chúng ta vừa tìm được câu trả lời. Bình có tốt và an toàn hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như lắp đặt, sử dụng đúng cách. 

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA – CHUYÊN SỬA CHỮA ĐIỀU HÒA,  SỬA CHỮA MÁY GIẶT, SỬA CHỮA TỦ LẠNH, SỬA CHỮA BÌNH NÓNG LẠNH, SỬA CHỮA LÒ VI SÓNG

Địa chỉ: Số 20, Phường Cát Linh, Đống Đa, HN

Hotline: 0788 300 355 – 0975 146 185

Email: dienlanhbachkhoa24hh@gmail.com

Website: https://dienlanhbachkhoa.com.vn/

Bình luận