Sửa chữa máy giặt Electrolux tại Hà Nội uy tín, chất lượng, giá rẻ

Bạn đã nhấn khởi động máy giặt Electrolux nhưng không hoạt động. Điều này làm cho việc công việc giặt giũ bị gián đoạn và ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống. Thế nên, bỏ túi cách sửa chữa máy giặt Electrolux không chạy là điều mà tất cả chúng ta nên làm để có thể tự mình khắc phục, thay vì phải đến tiệm hay gọi thợ.

Nhận diện dấu hiệu máy giặt Electrolux không chạy

Máy giặt Electrolux là dòng sản phẩm được nhiều bà nội trợ tin dùng. Dòng sản phẩm nổi tiếng bởi độ bền cao, tính năng trang bị hiện đại, giặt sạch. Đặc biệt Electrolux còn được biết đến là thương hiệu sản phẩm tiết kiệm điện. 

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng vì những nguyên nhân khác nhau mà máy giặt có thể không chạy. Điện lạnh bách khoa sẽ chia sẻ cho bạn biết nguyên nhân và cách khắc phục chúng ta hãy cùng nhận diện lỗi.

  • Máy giặt có điện vào nhưng lồng không quay
  • Máy giặt không chạy sau 10 phút, thiết bị vẫn không hoạt động
  • Máy giặt Electrolux mất nguồn, không có điện vào, đèn không sáng
  • Máy giặt Electrolux có tiếng ù giống như đang hoạt động nhưng lồng không quay
Sửa chữa máy giặt Electrolux không chạy như thế nào?
Sửa chữa máy giặt Electrolux không chạy như thế nào?

Khi gặp bốn dấu hiệu trên, thì điều này có nghĩa là máy giặt không chạy, không hoạt động. Đối với máy giặt cửa ngang và máy giặt cửa cuốn thì thì các dấu hiệu này đều tương tự như nhau. Đương nhiều điều đó có nghĩa bạn sẽ không thể giặt quần áo. Để có thể giải quyết bài toán này chúng ta hãy đi tìm kiếm nguyên nhân.

—– 0788 300 355 – 0975 146 185 Bấm Gọi Ngay —–

Một số lỗi cơ bản và nguyên nhân làm cho máy giặt không chạy

Máy giặt dù bền, nhưng vẫn có thể rơi vào tình trạng không chạy. Lúc này các mẹ nội trợ không nên quá lo lắng. Vì đây là lỗi thường gặp ở máy giặt nói chung. Để có thể khắc phục thì chúng ta hãy làm rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng. 

Điện áp không ổn định

Khi hoạt động máy giặt cần một dòng điện có điện áp ổn định. Thế nên trong trường hợp điện áp quá thấp máy giặt sẽ không hoạt động. Dù bạn khởi động lại nhiều lần máy giặt vẫn không chạy. Thậm chí máy đang chạy có thể ngưng hoạt động. 

Dây nguồn bị đứt, hư hỏng ổ cắm

Trong quá trình sử dụng máy giặt, nhất là dùng zắc cắm không đúng cách sẽ làm cho phần dây nguồn bị đứt. Nhiều người có thói quen khi rút giắc cắm chỉ cầm phần dây điện và giật thật mạnh. Việc làm này lập đi lập lại sẽ làm cho phần dây nguồn bị đứt.

Máy không chạy do dây cắm đứt
Máy không chạy do dây cắm đứt

Hoặc ổ cắm điện hư hỏng vì nước bắn vào trong quá trình sử dụng. Ngoài ra ổ cắm lâu ngày cũng làm cho phần đồng bên trong ổ cắm bị oxi hóa. Ổ cắm hư hỏng, điện quá yếu chính là một trong những lỗi và là nguyên nhân làm cho máy giặt Electrolux không chạy.

—– 0788 300 355 – 0975 146 185 Bấm Gọi Ngay —–

Đứt dây curoa

Chắc hẳn nhiều mẹ nội trợ đều ngỡ ngàng đặt ra câu hỏi máy giặt cũng có dây curoa. Trên thực tế, đây là một bộ phận không thể thiếu đối với các dòng máy giặt cửa ngang, cửa cuốn. Bộ phận dây curoa đứt sẽ là nguyên nhân làm cho máy giặt không chạy. Sở dĩ dây curoa bị đứt là do lâu ngày dây bị mòn.

Dây curoa được làm bằng chất liệu khá đặc biệt. Thế nhưng trong quá trình sử dụng khó tránh khỏi việc bị mòn hỏng. Đặc biệt ở những trường hợp giặt nhiều, thường xuyên giặt quần áo quá cân nặng cho phép, tuổi thọ của dây curoa dễ dàng bị giảm.

Hỏng động cơ, hết chổi than

Động cơ và chổi than là hai bộ phận quan trọng của máy giặt. Sửa chữa máy giặt Electrolux không chạy còn xác định được nguyên nhân là do hai bộ phận này. Động cơ có thể bị hỏng do nhiều nguyên nhân. Ví dụ: Tuổi đời của máy giặt quá cao, sử dụng máy giặt không đúng cách; nguồn điện không ổn định,…

Hỏng động cơ và hết chổi than máy giặt không chạy
Hỏng động cơ và hết chổi than máy giặt không chạy

Chổi than chính được biết đến là bộ phận hỗ trợ hoạt động của động cơ. Trong đó, chức năng chính của chổi than chính là truyền tải điện năng đến phần động cơ thông qua việc dẫn xuất trực tiếp. Riêng với bộ phận chổi than dùng được một khoảng thời gian sẽ mòn hoặc hết. Khi chổi than hết, thì máy giặt của bạn sẽ không chạy dù bạn có khởi động nhiều lần.

Kẹt lồng giặt

Máy giặt không chạy còn được xác định nguyên nhân bởi kẹt lồng giặt. Lồng giặt bị kẹt có thể do lần giặt trước quá tải nên lần tiếp theo máy không quay được do lồng kẹt. Bên cạnh đó, việc đặt máy giặt không nằm trên mặt phẳng cũng làm cho lồng giặt bị kẹt.

Lỗi mạch điều khiển

Mạch điều khiển nằm trên máy giặt trong quá trình sử dụng không bảo quản tốt, chịu ẩm ướt trong thời gian dài. Hoặc có một lực mạnh va đập vào bảng điều khiển sẽ làm cho bộ phận mạch điều khiển hỏng. Đương nhiên rồi, mạch điều khiển hỏng chúng ta sẽ không khởi động được máy và dẫn đến 

—– 0788 300 355 – 0975 146 185 Bấm Gọi Ngay —–

Sửa chữa máy giặt Electrolux không chạy

Sửa chữa máy giặt Electrolux không chạy như thế nào? Sau khi đã phát hiện lỗi và nguyên nhân gây ra lỗi việc sửa máy giặt Electrolux cũng trở nên đơn giản hơn. Hơn hết, với một số lỗi bạn hoàn toàn có thể tự sửa tại nhà mà không cần mang ra hiệu.

Khắc phục tình trạng điện áp không ổn định

Cách sửa máy giặt Electrolux cửa ngang với việc sửa chữa máy giặt Electrolux sửa cửa cuốn khi bị lỗi không chạy là giống nhau. Đối với lỗi điện áp không ổn định bạn hãy kiểm tra lại nguồn điện. Hoặc sử dụng thiết bị ổn áp để dòng điện được ổn định máy giặt sẽ hoạt động lại bình thường.

Khắc phục dây nguồn bị đứt, hư hỏng ổ cắm 

Sửa chữa máy giặt Electrolux không chạy hãy kiểm tra dây nguồn. Dây nguồn bị đứt, ổ cắm hư hỏng việc khắc phục lại càng đơn giản hơn. Bạn chỉ cần thay thế dây nguồn đã bị đứt bằng cách nối lại phần dây đã đứt. Thế nhưng hãy chắc rằng mình đủ kỹ năng để làm việc này. Việc đấu nối dây điện sai có thể làm ảnh hưởng thiết bị hoặc rò rỉ điện năng nguy hiểm đến tính mạng con người.

Thay thế ổ cắm và giắc cắm để máy hoạt động bình thường
Thay thế ổ cắm và giắc cắm để máy hoạt động bình thường

Đối với ổ cắm bị hỏng bạn hãy sửa lại. Để đảm bảo an toàn cho thiết bị cũng như người sử dụng tốt nhất bạn nên thay thế ổ cắm mới. Thay thế ổ cắm mới bạn cần lưu ý đến vấn đề an toàn. Đối với ổ cắm âm tường bạn có thể nhờ thợ điện thay thế.

—– 0788 300 355 – 0975 146 185 Bấm Gọi Ngay —–

Khắc phục đứt dây curoa

Sửa chữa máy giặt Electrolux không chạy do dây curoa bị đứt rất đơn giản. Dây curoa không thể nối lại được khi đã bị đứt. Lúc này bạn sẽ phải thay thế dây mới. Nếu bạn không am hiểu về máy giặt có thể nhờ đến sự trợ giúp của thợ. Còn việc tự thay dây curoa tại nhà hãy lưu ý đến kích thước của dây curoa.

Khắc phục hỏng động cơ, hết chổi than

Động cơ hỏng không nhất thiết phải thay thế có thể sửa chữa được. Tuy nhiên cấu tạo động cơ có phần phức tạp, nếu không hiểu được nguyên lý bạn sẽ không tự mình làm được điều này. Trong trường hợp động cơ máy giặt cháy, thì cách khắc phục duy nhất chính là thay thế.

Hãy thay thế chổi than khi hết
Hãy thay thế chổi than khi hết

Riêng đối với chổi than hết bạn chỉ cần thay thế cái mới. Chổi than bạn có thể mua được tại các cửa hàng sửa chữa máy giặt. Trong quá trình thay thế bạn chú ý tháo lắp cẩn thận để không ảnh hưởng đến các thiết bị khác.

Khắc phục kẹt lồng giặt và lỗi mạch điều khiển

Khi lòng giặt bị két, bạn chỉ cần chỉnh lại lồng. Đặc biệt chú ý giặt đúng trọng tải của máy trong những lần tiếp theo để lỗi không lặp lại. Còn về lỗi mạch điều khiển bạn sẽ phải nhờ đến sự trợ giúp của thợ sửa chữa. Ngoài ra, máy giặt Electrolux bị khóa cũng không chạy bạn cần chú kiểm tra khi thiết bị không hoạt động.

Như vậy chúng ta vừa trải nghiệm một số cách sửa chữa máy giặt Electrolux không chạy. Chúng ta thấy rằng có những lỗi có thể tự mình khắc phục và có những lỗi sẽ cần đến thợ. Nếu bạn không tự tin có thể sửa đến thì hãy đến với điện lạnh bách khoa để được tư vấn miễn phí về lắp đặt máy giặt, sửa chữa máy giặt tại nhà.

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA – CHUYÊN SỬA CHỮA ĐIỀU HÒA,  SỬA CHỮA MÁY GIẶT, SỬA CHỮA TỦ LẠNH, SỬA CHỮA BÌNH NÓNG LẠNH, SỬA CHỮA LÒ VI SÓNG

Địa chỉ: Số 20, Phường Cát Linh, Đống Đa, HN

Hotline: 0788 300 355 – 0975 146 185

Email: dienlanhbachkhoa24hh@gmail.com

Website: https://dienlanhbachkhoa.com.vn/

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
*