Điều hòa Asanzo, bảng mã lỗi và những điều nên biết trước khi mua cập nhật mới nhất

Biến đổi khí hậu khiến cho trái đất càng ngày càng nóng lên. Điều này thể hiện rõ nhất khi băng 2 cực đang dần tan ra và mùa hè của chúng ta càng ngày càng khắc nghiệt. Mùa hè ngày một nóng khiến nhu cầu sử dụng máy lạnh của người cục vài năm trở lại đây tăng nhanh vùn vụt. Và một trong số các thương hiệu điều hòa mới nổi hiện nay có một tên tuổi gọi là Asanzo. Vậy máy lạnh Asanzo là gì? Điều hòa Asanzo có tính năng gì nổi bật? 

Máy lạnh Asanzo là gì?

Asanzo là một thương hiệu điện tử, điện lạnh còn tương đối mới mẻ đối với người cục trong nước. Vì nhãn hiệu này chỉ mới nổi trội lên trong vài năm trở lại đây trên thị trường. Tuy nhiên, dù là một tên tuổi mới trong làng điện lạnh. Song sự đón nhận khá nhiệt tình của người tiêu dùng hiện nay đối với điều hòa Asanzo là một tín hiệu đáng mừng cho hãng này. Điều đó chứng tỏ sản phẩm của Asanzo đủ tốt để đáp ứng được đa số nhu cầu khách hàng. 

Theo phân khúc thị trường máy lạnh ở trong nước tại thời điểm này thì các dòng máy điều hòa Asanzo được xếp vào phân khúc giá rẻ. 

Ảnh minh họa chiếc máy lạnh Asanzo
Ảnh minh họa chiếc máy lạnh Asanzo

Khá nhiều bạn thắc mắc Asanzo cua nuoc nao? Với cái tên Asanzo, đa phần các bạn sẽ cho rằng đây là một nhãn hiệu của nước ngoài. Nhưng sự thực thì Asanzo lại chính là một thương hiệu điện tử, điện lạnh có xuất xứ từ Việt Nam đó các bạn. Mỗi một chiếc máy lạnh Asanzo đều lắp ráp và sản xuất hoàn toàn bằng máy móc và nhân lực của Việt Nam. 

—– 0788 300 355 – 0975 146 185 Bấm Gọi Ngay —–

Những tính năng nổi bật của điều hòa Asanzo

Một một thiết bị điện tử đều sẽ mang những tính năng nổi bật của riêng sản phẩm ấy. Những tính năng đó sẽ đóng vai trò là một trong những yếu tố tiên quyết giúp bạn đưa ra kết luận xem có nên mua thiết bị ấy để sử dụng hay không. Với điều hòa Asanzo, bạn cũng nên xem xét đến các tính năng nổi bật được nhắc đến sau đây của thiết bị trước khi đưa ra quyết định có mua hay không. 

Chế độ eco tiết kiệm năng lượng

Eco là một chế độ tiết kiệm năng lượng rất được các nhà sản xuất ưa chuộng trong vài năm trở lại đây. Điều đặc biệt là chế độ này tuy tiết kiệm điện cực tốt cho gia đình bạn nhưng cũng không hề làm giảm đi khả năng làm lạnh/làm ấm của dieu hoa Asanzo

Chế độ Eco siêu tiết kiệm điện của máy lạnh Asanzo
Chế độ Eco siêu tiết kiệm điện của máy lạnh Asanzo

Theo công bố của nhà sản xuất, sử dụng một chiếc điều hòa hay máy lạnh Asanzo có thể giúp gia đình nhỏ của bạn tiết kiệm được 25% lượng tiêu điện tiêu thụ hàng tháng so với việc dùng các sản phẩm thông thường khác.  

Với chế độ Eco, khi dùng chức năng làm lạnh, cứ sau 1 giờ thì máy lạnh Asanzo sẽ tăng 1 độ C so với mức ban đầu bật. Sau đó trong 2 giờ tiếp theo, nhiệt độ sẽ tiếp tục tăng. Rồi dừng lại ở mức đó cho tới khi bạn tắt đi hoặc đến giờ tắt đã hẹn trước đó. Tương tự như vậy, chức năng làm nóng cũng hoạt động theo tần suất thời gian đó. Có điều không tăng mà giảm nhiệt độ thôi. 

Chế độ làm lạnh nhanh Turbo

Đây là một chế độ khá tuyệt của máy điều hòa Asanzo. Bạn sẽ có cảm nhận rõ ràng nhất của chức năng này khi mùa hè đến. Chỉ với 25 phút sau khi bật, nhiệt độ trong phòng sẽ đạt được mức nhiệt độ mà bạn muốn ban đầu. Trong 25 phút ấy, máy sẽ hoạt động hết công suất có thể để giúp làm mát căn phòng nhanh nhất. Sau đó, khi đã đạt được rồi, điều hòa sẽ từ từ quay về chế độ hoạt động ban đầu. 

Chế độ làm mát Turbo tuyệt vời của điều hòa Asanzo
Chế độ làm mát Turbo tuyệt vời của điều hòa Asanzo

—– 0788 300 355 – 0975 146 185 Bấm Gọi Ngay —–

Chức năng Cold Ca

Cold Ca là một chức năng khá thú vị và hữu ích, nhất là với chị em phụ nữ. Cụ thể, chức năng này sẽ làm nhiệm vụ phân hủy, đồng thời khử đi các chất độc hại trong không khí. Song hành với đó là giải phóng một lượng vitamin C vào trong môi trường sử dụng thiết bị, giúp làn da duy trì được trạng thái mềm mại, bạn cũng sẽ dễ chịu hơn, giảm stress sau một ngày căng thẳng. 

Công nghệ Virus Doctor

Virus Doctor là một công nghệ lọc vi khuẩn hoạt động rất ổn. Công nghệ này sẽ sử dụng các ion âm để hút các vi khuẩn hoặc nấm rồi sau đó đẩy chúng vào bộ phận lưới lọc của điều hòa. Tiếp theo, các phân tử ion âm này sẽ hút lấy phân tử ion dương để tạo nước nhằm loại bỏ đi các chất có hại, các chất có khả năng gây kích ứng da của bạn có trong không khí. 

Màng tản nhiệt của cục nóng và cục lạnh đều được mạ vàng

Màng tản nhiệt của 2 cục nóng điều hòa và cục lạnh điều hòa được mạ vàng là một hướng đi thông minh của nhà sản xuất. Vì cách đó sẽ giúp máy bền hơn, nhất là cục nóng vì để ngoài trời quanh năm. Không bền thì sẽ mau bị hỏng bởi các yếu tố thời tiết. 

Công nghệ Smart Inverter

Công nghệ Smart Inverter cho chiếc điều hòa đời mới
Công nghệ Smart Inverter cho chiếc điều hòa đời mới

Smart Inverter vốn dĩ không phải là công nghệ mới lạ gì với người tiêu dùng. Đa phần các sản phẩm điều hòa hiện nay đều áp dụng công nghệ này. Điều hòa Asanzo cũng nhân đó kế thừa luôn công nghệ Smart Inverter để điều khiển cường độ hoạt động của động cơ được tốt hơn. Từ đó lại hỗ trợ gia đình bạn tiết kiệm thêm một phần lượng điện tiêu thụ nữa. 

Bảng mã lỗi và cách sử dụng điều hòa Asanzo

Bất kỳ một chiếc điều hòa nào cũng có một bảng mã lỗi riêng cho mình. Đó là tổng hợp những lỗi bạn có thể sẽ gặp phải trong quá trình sử dụng sản phẩm. Vậy bảng mã lỗi điều hòa Asanzo thì gồm những lỗi gì? Và suốt thời gian dùng thiết bị thì người dùng nên có cách sử dụng thế nào để giúp máy lạnh được bền hơn không? 

Bảng mã lỗi điều hòa Asanzo

Bảng mã lỗi của đa số các dòng máy lạnh Asanzo nói chung bao gồm tổng cộng 20 lỗi theo thứ tự và ký hiệu như sau:

 • F0: Động cơ quạt của cục nóng bị lỗi
 • F1: Lỗi liên kết biến tần
 • F3: Máy nén hoạt động không bình thường
 • F4: Bộ cảm biến nhiệt bị lỗi
 • F5: Lỗi bảo vệ mặt ngoài của máy nén
 • F6: cảm biến nhiệt của cục nóng có vấn đề
 • F7: Lỗi bảo vệ nguồn điện quá áp, sụt áp
Máy điều hòa Asanzo có những mã lỗi nào?
Máy điều hòa Asanzo có những mã lỗi nào?
 • F8: Lỗi kết nối tín hiệu cục nóng (dây điện kết nối)
 • F9: Lỗi chip lưu trữ cục nóng
 • FA: Thiết bị cảm biến nhiệt bị lỗi hoặc chuyển mạch van 4 chiều có trục trặc
 • E0: Lỗi bảo vệ nhiệt độ hệ thống cục lạnh
 • E1: Lỗi cảm biến nhiệt độ cục lạnh (trong phòng)
 • E2: Lỗi thiết bị, cuộn cảm biến nhiệt độ cục nóng
 • E3: Lỗi thiết bị, cuộn cảm biến nhiệt cục lạnh
 • E4: Lỗi động cơ quạt cục lạnh
 • E5: Lỗi kết nối tín hiệu giữa cục lạnh và cục nóng
 • P4: Bảo vệ luồng điện siêu tải, bảo vệ quá tải điện
 • P5: Bảo vệ nhiệt thải và xả khí máy nén
 • P6: Bảo vệ nhiệt độ sưởi ấm cục lạnh
 • P8: Bảo vệ nhiệt độ hệ thống cục nóng

Một vài hướng cục về cách sử dụng máy lạnh Asanzo

Nếu muốn sử dụng điều hòa Asanzo bền lâu với thời gian thì bạn nên tham khảo một số hướng dẫn sử dụng sau đây nhé. 

 • Không bật/tắt máy lạnh hay thay đổi mức nhiệt độ liên tục trong thời gian ngắn. Việc này sẽ ảnh hưởng lớn tới tuổi thọ thiết bị.
 • Nên chọn mức nhiệt độ vừa phải, chọn quá thấp sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cũng như công suất hoạt động của máy. 
Tuyệt đối không nên bật tắt điều hòa liên tục nhiều lần
Tuyệt đối không nên bật tắt điều hòa liên tục nhiều lần

Trên đây là toàn bộ tư vấn của Điện Lạnh Bách Khoa về điều hòa Asanzo. Nếu còn gì thắc mắc, hãy để lại phản hồi hoặc nhắn tin với chúng tôi nhé!

Tham khảo bài viết về Điều Hòa Daikin: Bảng mã lỗi điều hòa Daikin

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA – CHUYÊN SỬA CHỮA ĐIỀU HÒA,  SỬA CHỮA MÁY GIẶT, SỬA CHỮA TỦ LẠNH, SỬA CHỮA BÌNH NÓNG LẠNH, SỬA CHỮA LÒ VI SÓNG

Địa chỉ: Số 20, Phường Cát Linh, Đống Đa, HN

Hotline: 0788 300 355 – 0975 146 185

Email: dienlanhbachkhoa24hh@gmail.com

Website: https://dienlanhbachkhoa.com.vn/

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
*